Giới trẻ Việt "nóng hầm hập" những việc cần làm trước Ngày tận thế

Nóng trong ngày

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Nói anh yêu em, ôm thật chặt ai đó nhiều hơn một phút, ngồi với gia đình và xem hết album ảnh của cả nhà từ lúc bé đến giờ, tặng hoa cho người lạ mặt….là việc mà những người tin rằng ngày tận thế có thật đưa ra để thực hiện trước khi điều đó đến.


Đến thời điểm này, mặc dù trên hầu hết các trang mạng xã hội, truyền thông, các nhà nghiên cứu khoa học…đã đưa ra nhiều dẫn chứng bác bỏ ngày tận thế là không có thật song, khi ngày 21/12 càng đến gần, vẫn có không ít người nôn nóng, hồi hộp chờ đợi "ngày ấy diễn ra như thế nào" và cư dân mạng cũng không ngoại lệ.

“Nếu chỉ còn 10 ngày để sống bạn sẽ làm gì. Hãy quên cái ngày 21/12 đi, vì ta chỉ có thể biết chắc chắn một điều cho đến khi nó xảy ra. Dù có hay không thì hãy luôn trân trọng cuộc sống và sống hết mình vì đó là chìa khóa của hạnh phúc vĩnh cửu” thông điệp này đang được các bạn trẻ chuyền tay nhau.

Nhưng đối với những người đặc biệt tin ngày tận thế sẽ xảy ra, họ có suy nghĩ sẽ phải làm một điều điều thật có ý nghĩa để trước khi tận thế sẽ không phải hối hận .

Ảnh mình họa. Nguồn: Internet


Trước khi điều gì đó đến với trái đất và con người thì sẽ phải làm gì đây? Đó là suy nghĩ của những người tin vào ngày tận thế 21/12/2012 sắp tới. Có những ý nghĩ đã lóe lên, những lo lắng, hoang mang để rồi đi đến hành động sẽ làm một điều nào đó là những người cho là ý nghĩa nhất trước khi con người và trái đất bị hủy diệt.

Rất nhiều những công việc phải hoàn thành trước ngày tận thế được đưa ra. Nó đa dạng và phong phú theo ý kiến của từng người. Có những công việc tích cực, ý nghĩa nhằm để lại những kỉ niệm đáng nhớ và không gây ảnh hưởng đến bất kì ai: Nói anh yêu em , ôm thật chặt ai đó nhiều hơn 1phút, thức thâu đêm xem mặt trời mọc, hôn người yêu dưới mưa, cầu hôn/kết hôn, cứu sống một ai đó….Nhưng cũng có những việc khiến người khác phải bật cười vì  cảm thấy thú vị: Phi ngựa hoặc cưỡi trâu bò trong thành phố, ăn no quá cỡ, cố tình phạm lỗi để có mặt trong sổ đầu bài…Hay: Xăm hết người, bán hết gia tài để ăn tiêu, Xử lí những người mà cảm thấy chướng mắt…

Bạn có nick name Meo con chia sẻ: "Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày tận thế rồi, mình không muốn thấy điều đó sẽ đến với tất cả mọi người, đặc biệt là những người mà mình yêu quý. Việc mà mình cần thực hiện trước khi điều đó xảy  ra là phải “Ngồi với gia đình và xem hết album ảnh của cả nhà từ lúc bé đến giờ”. Để dù có như thế nào đi nữa hình ảnh những người thân yêu sẽ luôn bên mình”.

Bạn Thuy Idol cũng nói: “Vào đúng ngày đó tôi sẽ không ra ngoài, không đi làm hay vui với mọi người như trước nữa mà đặc biệt sẽ ở nhà cùng người yêu cả ngày và ôm cô ấy. Để dù có xảy ra điều gì lúc đó mình và người yêu cũng sẽ ở bên nhau mãi mãi".

Hay tâm sự của bạn Hoang Trung: “Hôm nay mình cảm thấy thật hạnh phúc, mình đã thực hiện được một điều mà trước khi tận thế xảy ra là hôn người yêu dưới mưa. Mình không nghĩ rằng mình lại làm được điều này. Vậy mà ngày tận thế lại là động lực để mình thực hiện nó. Mình sẽ không còn cảm thấy hối tiếc, trăn trở trong lòng nữa".

Những hành động tích cực, ý nghĩa được hiện lên trong suy nghĩ của nhiều người, dù có xảy ra tận thế hay không thì cũng không gây ảnh hưởng đến bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Còn những suy nghĩ tiêu cực thì sẽ ra sao? Nếu như  lúc đó khi đó ngày tận thế không xảy ra, họ đã tỉnh ngộ thì hậu quả gì sẽ để lại với những việc làm nghiêm trọng như thế nào? Sẽ còn nhiều điều ngạc nhiên và thú vị nữa xảy ra trong thời gian sắp tới.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Đỗ Tuyết
Từ khóa :
Ngày tận thế , 21/12 , việc làm ngày tận thế , trái đất , hủy diệt
Giới trẻ Việt "nóng hầm hập" những việc cần làm trước Ngày tận thế
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác