Bé 4 tuổi thích: "Là vì em hạnh phúc khi có anh ở bên..."

Nuôi con

(GDVN) - Cuối tuần rảnh rỗi, vợ chồng chị An (Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội) mở karaoke để cả gia đình cùng hát cho khuây khỏa.

(GDVN) - Ngày cuối tuần rảnh rỗi, vợ chồng chị An (Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội) mở karaoke để cả gia đình cùng hát cho khuây khỏa.

Cả nhà ngạc nhiên khi bé Diệu My 4 tuổi đòi hát bài Ngôi nhà hạnh phúc. Khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên, chưa biết đọc chưa biết viết chữ vậy mà đã biết hát những ca từ mùi mẫn về tình yêu theo nhạc:  "Là vì em hạnh phúc khi có anh bên cạnh em/ Một nụ hôn thật khẽ lên đôi mắt em mỗi khi buồn....Dẫu chỉ là giấc mơ em sẽ mơ hoài/Cuối con đường nắng lên chờ anh đến/ Đến khi nào trên thế gian mặt trời ngừng sáng lối em đi về/Ánh mắt này, đôi tay này mãi thuộc về nhau".

Mọi người càng bất ngờ hơn khi Diệu My vừa hát vừa nhảy nhót điệu nghệ, thậm chí cũng động tác…sexy, khêu gợi như trên tivi.
 

 
 

Chị An còn cho biết, My suốt ngày hát những bài Cồng vồng khuyết, Yêu lại từ đầu, Chiếc khăn gió ấm, Buồn, Công chúa bong bóng, Con đường mưa: "Hãy nói nghe anh đi hỡi em, hãy nói yêu anh đi hỡi em", rồi: "Đừng hỏi vì sao anh yêu em, anh cũng không trả lời được, anh rất muốn cần em", hay: "Ta mang bao tội lỗi, nên thân ta giờ đây kiếp sống không nhà không người thân"... nghe mà giật mình.

Những bài hát của người lớn nó thuộc nhanh lắm còn mấy bài của thiếu nhi như Chú ếch con, Một đoàn tàu, Con cò bé bé, Hạt gạo làng ta... thì chẳng mấy khi thấy nó hát - chị An phàn nàn. Chị nói thêm: Có lần hai mẹ con vào siêu thị mua đĩa nhạc, tôi đã chọn cho nó mấy cái đĩa của thiếu nhi về cho nó nghe nhưng nhất định nó không đồng ý, và bắt mẹ phải mua đĩa Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, tôi không mua nó lăn ra khóc.

Cũng giống như trường hợp của bé Diệu My là trường hợp của bé Tuấn Anh, 7 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội. Vì thường xuyên được chị gái cho nghe những bài hát về tình yêu trên MTV với ITV, nên trong đầu bé những bài hát nhạc trẻ nhiều hơn là nhạc thiếu nhi.

Mẹ bé, chị Nguyệt kể: Không biết nó nghe ở đâu mà cứ khi nào đi học về nhà, suốt ngày thấy hát các ca khúc tình yêu dang dở, chia ly và hận thù: "Ước gì anh ở đây giờ này, ước gì em được nghe giọng cười, để hơi ấm đã bao ngày qua mình luôn sánh vai kề. Anh xa em đã bao ngày, hệt như tháng năm ngừng trôi... nghe mà thật sửng sốt. Đã thế, khi nó còn bắt chước y hệt như những động tác biểu diễn của ca sĩ. Thay hết trang phục này đến trang phục khác....

"Mỗi khi tối bật karaoke hát, nó chỉ chọn hát những bài dành cho người lớn. Rồi ngồi hát say sưa. Những bài hát trẻ con, nó không thích" - Chị Nguyệt than thở.

Không chỉ có trường hợp của bé Diệu My, Tuấn Anh, mà còn nhiều trường hợp khác tương tự. Các em không chỉ được nghe, nhiều khi còn được dậy, nhiều em còn hát cả rock, hip hop. Và tệ hại hơn là những bài hát nhạc chế, tục tĩu: "Anh cho em tiền đô, tiền đô để sắm đồ, tiền đô để ra phố". Hay những khuôn mặt “búng ra sữa” đang cố gắng lên gân, lên cổ cất lên những câu hát về tình yêu, đau khổ, quằn quại: "Đến bao giờ mới được có em, đến bao giờ mới được cầu vồng"....

Phạm Lý

Con nhỏ nhà bạn có cùng "sở thích" như hai bé nhà chị An và Nguyệt không? Hãy chia sẻ những câu chuyện, quan điểm, cách nuôi dạy con của bạn và những người thân vào email: toasoan@giaoduc.net.vn. Chân thành cảm ơn bạn!

Từ khóa :
Bé 4 tuổi thích: "Là vì em hạnh phúc khi có anh ở bên..."
Tin khác