"Bí quyết" giúp con học giỏi

Nuôi con

Các cô cậu học sinh sẽ tiếp thu bài tốt hơn nếu chúng được ra sân vận động thường xuyên, một nghiên cứu vừa xác nhận điều đó.

Một nhóm chuyên gia ở Hà Lan đã xem xét lại dữ liệu từ 14 công trình nghiên cứu trước kia, với số trẻ tham gia trong mỗi công trình là từ 53 đến 12.000 trẻ, tuổi từ 6 đến 18.

"Theo những bằng chứng tổng hợp tốt nhất, chúng tôi tìm thấy mối liên hệ mạnh mẽ giữa hoạt động thể chất và chất lượng học tập của trẻ", tác giả của khảo cứu này - tiến sĩ Amika Singh, từ Trung tâm nghiên cứu y khoa Đại học Vrije, ở Amsterdam, cho biết.

Theo BBC, có thể chính việc chạy nhảy nhiều đã làm tăng lượng máu và ôxi tới não, khiến trẻ tiếp thu bài vở tốt hơn... Ảnh minh họa.

Theo BBC, có thể chính việc chạy nhảy nhiều đã làm tăng lượng máu và ôxi tới não, khiến trẻ tiếp thu bài vở tốt hơn, giảm stress và cải thiện tâm trạng, nhóm chuyên gia nhận định.

Ngoài ra, vận động thể chất có thể làm phát sinh nhiều yếu tố tăng trưởng, giúp sản sinh các nơnon thần kinh mới và hỗ trợ trong việc tái tạo các nơron.

"Những trẻ tích cực tham gia thể thao thì cũng học được cách tuân thủ các quy định luật lệ. Điều đó có nghĩa là chúng có kỷ luật hơn, và có thể tập trung vào bài vở tốt hơn", tiến sĩ Singh nói.

Tuy vậy, nhóm nghiên cứu cho rằng cần có thêm các nghiên cứu tìm hiểu chính xác mối liên hệ giữa vận động và việc học hành của trẻ. 

Theo Vnexpress
Từ khóa :
"Bí quyết" giúp con học giỏi
Tin khác