Trẻ đái dầm bị giảm trí thông minh

Nuôi dạy con

Theo Vnexpress

Những em bé thường xuyên đái dầm ban đêm dễ bị suy giảm trí nhớ, khả năng nhận thức và trí tuệ. 


Bác sĩ Chung Kwong Yeung, tại Đại học Hong Kong, và cộng sự đã theo dõi những thay đổi trong chức năng nhận thức của 95 trẻ em đái dầm. (Chức năng nhận thức bao gồm sự thông minh, ký ức ngắn hạn và khả năng tập trung).

Nhóm cũng kiểm tra 46 em cùng độ tuổi nhưng không bị đái dầm. Cuộc nghiên cứu kéo dài 2 năm.

"Nghiên cứu trước đã cho thấy trẻ em đái dầm có chất lượng giấc ngủ kém hơn. Do việc mất ngủ có tác động xấu tới sự nhận thức vào ban ngày, nên cần phải kiểm tra liệu có mối liên quan giữa chứng đái dầm và khả năng nhận thức của trẻ", Yeung nói.

Những em bé bị bệnh trung bình đái dầm 5 lần/tuần. Chúng cũng đạt điểm kém hơn trong các cuộc kiểm tra về trí thông minh, khả năng tập trung và trí nhớ ngắn hạn. Các em bị bệnh còn có tốc độ học chậm hơn và phản ứng chậm hơn.

Tuy nhiên, sau 6 tháng điều trị bằng thuốc và rèn luyện, khả năng nhận thức của các em đều được cải thiện. Giấc ngủ và các chức năng khác của não cũng hồi phục bình thường sau khi được điều trị.

"Kết quả này rất quan trọng bởi việc chữa chứng đái dầm không chỉ xóa bỏ sự xấu hổ mà còn giúp bệnh nhân thành công hơn trong cuộc sống", tiến sĩ Stuart Bauer tại Trường Y Harvard ở Mỹ nhận định.
Theo Vnexpress
Từ khóa :
đái dầm , nhận thức , trí thông minh , trí nhớ , em bé , giấc ngủ , trẻ em , Đại học Harvard
Trẻ đái dầm bị giảm trí thông minh
Tin khác