Biển số tứ quý 8888 và những tranh chấp tai tiếng ở Việt Nam

Ô tô

V.Đ (ảnh tổng hợp)

(GDVN) - Theo quan niệm phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe và may mắn. Con số biểu hiện tốt lành này là tám điều bất tử trong đạo Lão và Bát Chánh đạo trong Phật giáo. Đó chính là lí do dân chơi xe săn lùng bằng được chiếc biển quý hiếm này.

Lamborghini Murcielago LP640 màu xanh cốm không chỉ độc đáo ở màu sơn mà còn được khoác biển số tứ quý 8 mơ ước.
Chủ nhân của chiếc siêu xe này là một thanh niên còn khá trẻ.Trong hành trình Xe và đam mê cuối tháng 8 vừa qua, siêu xe màu xanh cốm cũng xuất hiện trong đoàn diễu hành trên đường phố Đà Nẵng.
Chiếc Suzuki Vitara mang biển cực chất với 6 con 8. Có lẽ do biển quá đẹp nên có tới những ba chiếc xe cùng mang biển số này.
Đó là vào năm 2009, dân chơi xe được phen bàn tán xôn xao bởi chiếc Lexus LS600hL - mẫu hybrid đắt nhất thế giới - có mặt tại Hà Nội đeo biển số 88H-8888. Tuy nhiên, trước đó đã ít nhất có 2 xe khác đeo biển số này - một chiếc Suzuki Vitara và một chiếc BMW.
Theo phân tích của giới chơi xe, đây có thể coi là biển tứ quý khủng nhất vì nó là sự tập hợp của 6 con số 8. Chữ H cũng là kí tự thứ 8 trong bảng chữ cái tiếng Việt.
Chuyện phòng CSGT Công an Gia Lai thu hồi biển kiểm soát ôtô 81K-8888 gắn trên chiếc Rolls-Royce màu trắng của thiếu gia Cường đôla cũng gây nhiều tranh cãi.
Biển số “tứ quý 8” này từng được cấp cho một chiếc xe Bentley Flying.
Xe ba bánh cũng chơi ngông.
Dân chơi Trung Quốc cũng "sính" biển tứ quý 8.
Dân chơi Lào cũng không chịu "kém cạnh"
Xe máy cũng "đẳng cấp" không kém.
V.Đ (ảnh tổng hợp)
Từ khóa :
Gia Lai , chơi ngông , Lào , siêu xe , thiếu gia , xe ba bánh , Suzuki , Đà Nẵng
Biển số tứ quý 8888 và những tranh chấp tai tiếng ở Việt Nam
Chủ đề : Xe khủng của các đại gia Việt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác