Xe tải xanh nhanh nhất thế giới và bảo vệ môi trường

Ô tô

HD

(GDVN) - Câu lạc bộ Ô tô Hoa Kỳ, một bộ phận của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) xác nhận Mean Green là chiếc xe tải xanh đạt danh hiệu xe tải nhanh nhất thế giới.

Mới đây, Volvo đã phát triển một chiếc xe tải hybrid sử dụng động cơ diesel kết hợp cùng một động cơ điện cho công suất lên đến 2.100 mã lực. Chiếc xe có tên Mean Green này còn thiết lập một kỷ lục thế giới, đó là danh hiệu chiếc xe tải nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa lên tới 236,5km/h.
Để có được tốc độ tối đa 236,5km/h, các kỹ sư của Volvo đã phải sửa đổi một số chi tiết trên Mean Green nhằm giảm trọng lượng và tăng tính khí động học cho xe.
Mean Green còn được trang bị một "trái tim" rất mạnh, đó là sự kết hợp của một động cơ diesel sáu xylanh thẳng hàng và một động cơ điện cho tổng công suất lên tới 2.100 mã lực và mô-men xoắn cực đại 5.000 lb-ft, tương đương 6.775Nm. Riêng động cơ điện có công suất 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 885 lb-ft.
Phá kỷ lục tốc độ không phải là mục tiêu chính để Volvo phát triển nên chiếc xe này. Mục đích chính của họ đó là nghiên cứu hệ thống động cơ hybrid cho xe tải, xem một động cơ hybrid có đủ bền bỉ để vận chuyển hàng hóa hay không.
Bên cạnh đó, nỗ lực của Volvo còn nhằm mục đích giúp giảm lượng khí độc hại thải ra môi trường cũng như giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho một động cơ xe tải.
Thêm một số hình ảnh chi tiết.
HD
Từ khóa :
Volvo , xe tải , động cơ điện , hybrid , Liên đoàn ôtô thế giới , nhất thế giới , động cơ diesel , đạt danh hiệu
Xe tải xanh nhanh nhất thế giới và bảo vệ môi trường
Chủ đề : Ngắm xế khủng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác