Bỏ thuốc độc để giết hai chủ nợ

Pháp đình

(GDVN) – Trường đến quán cà phê, lẻn tới khu vực pha chế lén cho thuốc chuột vào 2 cốc cà phê vừa pha xong...

(GDVN) – Trường đến quán cà phê, lẻn tới khu vực pha chế lén cho thuốc chuột vào 2 cốc cà phê vừa pha xong. Khi vợ chồng anh Ngọc đến, Trường yêu cầu mang đồ uống ra.

Ngày 26/4, TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xử bị cáo Kim Văn Trường (45 tuổi, ở quận Đống Đa) về hành vi giết người với tình tiết tăng nặng, giết nhiều người.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong việc vay mượn tiền và mua bán nhà với anh Nguyễn Thạch Ngọc (45 tuổi, ở quận Thanh Xuân) và chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (44 tuổi, ở quận Đống Đa), Trường nảy sinh ý định giết hai chủ nợ. Ngày 5/3/2010, Trường gọi điện, hẹn hai chủ nợ đến quán cà phê ở phố Hòa Mã để trả tiền.

Kim Văn Trường tại phiên tòa
Kim Văn Trường tại phiên tòa
 

Trường đến trước gọi ấm chè và hai cốc cà phê. Để dàn xếp vụ đầu đầu, Trường nhờ nhân viên của quán đi mua thuốc lá. Lợi dụng lúc này, Trường tới khu vực pha chế lén cho thuốc chuột vào 2 cốc cà phê mà nhân viên quán vừa pha. Khi vợ chồng anh Ngọc đến, ông ta yêu cầu mang đồ uống ra. Anh Ngọc ngửi thấy mùi lạ nên không uống.

Trong lúc nói chuyện, thấy anh Ngọc mệt mỏi Trường bảo ra ôtô nằm để ông ta bấm huyệt chữa bệnh. Trong xe, Trường bất ngờ đánh mạnh vào cổ, dùng dây an toàn ở phía sau siết cổ anh Ngọc. Lúc đó, chị Tâm chạy ra đã bị Trường đánh vào đầu rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, đứng trước vành móng ngựa, bị cáo vốn hành nghề chữa bệnh bằng bấm huyệt, khai vì chơi lô đề nên nợ chị Tâm 2 tỷ đồng. Sau khi thế chấp 2 căn nhà, người này đã trả nợ được 1,8 tỷ đồng. Thanh toán gần hết khoản vay nhưng chủ nợ không trả lại nhà cho Trường. Hai người này còn có hành vi đe dọa khiến ông ta phải pha thuốc chuột để "dọa lại".

Theo bị cáo, tổng cộng ông ta đã cảnh báo vợ chồng anh Ngọc việc cà phê có thuốc chuột là 3 lần: "Đầu tiên là tại cửa quán. Lần thứ 2 là lúc nhân viên mang cà phê ra bàn. Và lần thứ 3 là lúc anh Ngọc đưa lên miệng nhấp thử". Bị cáo cho rằng, lúc đó còn gạt tay anh Ngọc khỏi cốc cà phê.

Có mặt tại Tòa, anh Ngọc cũng khẳng định lời bị cáo khai trước Hội đồng xét xử là có việc Trường "cảnh báo cà phê pha thuốc chuột".

Trường khai thêm, trong lúc ở ngoài ôtô, vì bị anh Ngọc đánh đau nên đã dùng dây để chống trả. Bị hại cũng "chứng thực" việc Trường siết cổ ngoài ôtô chỉ là xô xát giữa hai người. Nguyên nhân là do anh Ngọc dọa nạt đòi Trường trả tiền cho mình.

Ngày 7/3, vụ án cũng được đưa ra xét xử. Tuy nhiên, HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì Trường khai không giết anh Ngọc, và đã cảnh báo nạn nhân. Khi phiên tòa được mở trở lại, nội dung truy tố của bản cáo trạng vẫn giữ nguyên. Đại diện cơ quan công tố cho rằng, việc cảnh báo, khi giữ tay anh Ngọc không cho uống cà phê có độc của Trường là nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Sau hai ngày nghị án, HĐXX nhận định, có đủ cơ sở để khẳng định hành vi phạm tội của Kim Văn Trường, việc bị hại không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Tòa đã tuyên phạt Trường 15 năm tù về tội giết người.

Hải Phong

Từ khóa :
sát thủ , đầu độc , án mạng , an ninh trật tự
Bỏ thuốc độc để giết hai chủ nợ
Tin khác