Bị "cát tặc" tấn công, 5 cán bộ thương vong

Pháp luật

Theo ANTĐ

Nhóm "cát tặc" bất ngờ tấn công khiến toàn bộ tổ công tác rơi xuống sông, 2 người tử vong - 3 người thương tích nặng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 18-5, tổ công tác chống nạn khai thác cát trái phép thôn Mai Thượng, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình gồm 6 người, do đồng chí Mai Văn Lợi - Phó trưởng Công an xã Mai Thủy làm tổ trưởng cùng với 5 thành viên tổ xung kích là: Dương Công Lãm, Dương Minh Thược, Lê Văn Bình, Lê Văn Đài, Giang Thanh Thủy đi thuyền nhôm tuần tra kiểm soát tại khu vực chân cầu Mỹ Trạch thuộc địa phận 2 xã Mai Thủy và xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy.

http://img.giaoduc.net.vn/w801/Uploaded/2019/aoboplu/2012_05_21/best_20120521-113804-1-tu-nan2.png

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân

Trong lúc tuần tra, tổ tuần tra phát hiện 2 chiếc thuyền đang khai thác cát trái phép ngay tại khu vực chân cầu Mỹ Trạch. Tổ tuần tra nhanh chóng tiếp cận để bắt quả tang 2 thuyền này thì vướng vào dây neo của thuyền đang khai thác cát và tiếp tục bị một thuyền khác lao thẳng vào thuyền của tổ công tác, khiến chiếc thuyền nhôm của tổ công tác tròng trành làm một số thành viên trong tổ rơi xuống sông. Cùng lúc 8 tên cát tặc trên 2 thuyền khai thác cát này bất ngờ dùng xẻng, gậy... tấn công tổ công tác.

Vì bị tấn công bất ngờ nên anh Dương Minh Thược (SN 1954) và anh Lê Văn Bình (SN 1954), đều ở thôn Mai Thượng, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy bị chấn thương khá nặng và rơi xuống sông mất tích. Ngoài ra, 3 người khác bị số đối tượng này đánh trọng thương trong đó có đồng chí Mai Văn Lợi bị thương nặng với nhiều vết thương bị đánh vào đầu. Sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy, nhưng vì vết thương khá nặng đồng chí Lợi phải tiếp tục chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị. Ngay sau khi gây án, 2 chiếc thuyền khai thác cát trái phép đã chạy trốn trong đêm. 

http://img.giaoduc.net.vn/w801/Uploaded/2019/aoboplu/2012_05_21/best_20120521-113804-2-tu-nan.jpeg

Thi thể anh Dương Minh Thược khi tìm thấy

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo huyện và các lực lượng chức năng như Công an tỉnh, Công an huyện và Công an xã Mai Thủy lập tức có mặt tại hiện trường, tiến hành tổ chức tìm xác 2 nạn nhân.

Lãnh đạo UBND huyện Lệ thủy đã chỉ đạo chính quyền xã Mai Thủy tập trung huy động các đò thuyền và người dân quanh vùng có kinh nghiệm tại các xã Phong Thủy, An Thủy liên tục tìm kiếm trong nhiều giờ liền. Đến khoảng 8h15 ngày 18-5, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể anh Dương Minh Thược và đến 15h10 cùng ngày, thi thể anh Lê Văn Bình cũng đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Để kịp thời hỗ trợ các nạn nhân tử vong trong khi làm nhiệm vụ, ngay trong chiều nay ngày 18-5, UBND huyện Lệ Thủy đã hỗ trợ cho 2 gia đình có người bị chết, mỗi gia đình 10 triệu đồng. Đảng ủy, UBND xã Mai Thủy đã kịp thời tổ chức tang lễ cho gia đình nạn nhân, đồng thời động viên các gia đình có người bị nạn.

Theo thông tin chúng tôi nắm được thì đến 19h ngày 18-5, các đối tượng trong vụ án đã bị Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45) và Công an huyện Lệ Thủy bắt, một số đối tượng khác đã đến tự thú.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.


Theo ANTĐ
Từ khóa :
Lệ Thủy , sa tặc , tuần tra , chân cầu , nạn nhân , trái phép , gia đình , tự thú
Bị "cát tặc" tấn công, 5 cán bộ thương vong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác