Cướp tiệm vàng táo tợn giữa ban ngày tại TP Việt Trì

Pháp luật

Minh Anh

(GDVN) - Sáng 2/1/2012, một vụ cướp tiệm vàng táo tợn đã xảy ra tại địa bàn TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Nguồn tin từ Công an Phường Vân Cơ, TP.Việt Trì, Phú Thọ cho hay, vào khoảng 9h30 sáng 2/1/2012, tại tiệm vàng Hoàng Chiến (tổ 1, Khu 1, phường Vân Cơ, Tp.Việt Trì), một nam thanh niên hơn 20 tuổi giả vờ vào mua vàng rồi bất ngờ đấm thẳng vào người đang trông coi tiệm vàng là chị Hoàng Thị Hải Yến (có nguồn tin cho rằng chị Yến là con dâu của chủ tiệm vàng) khiến chị này choáng váng và gục ngã. Ngay sau khi tấn công chủ tiệm vàng, tên cướp liền đập kính tủ đựng vàng lấy đi một số vàng trang sức. Trong lúc hắn đang định đập tiếp tủ kính khác để vơ vét thêm thì chị Yến gượng dậy, tri hô mọi người xung quanh.

Hiện trường vụ cướp tiệm vàngNghe tiếng hô “cướp, cướp” của chị Yến, anh Đặng Ngọc Hòa cùng mọi người lao vào truy bắt. Thấy có người lao tới, tên cướp đã chạy ngược lên tầng ba của tiệm vàng và định nhảy qua lan can trốn thoát. Tuy nhiên, tên này đã bị quần chúng nhân dân và lực lượng công an đã tóm gọn.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, Thượng tá Phùng Thế Ngôn (Phó trưởng Công an TP.Việt Trì) cung cấp: “Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên Bàn Ngọc Ánh (SN 1985, trú tại xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Ánh thú nhận do túng quẫn không có tiền tiêu xài nên lập ý định đi cướp tiệm vàng. Khi để ý thấy tiệm vàng Hoàng Chiến mở cửa mà chỉ có chị Yến một mình bán hàng nên hắn nảy sinh ý định cướp của.

Tổng số vàng mà Ánh cướp được chủ yếu là vàng trang sức bày tại tủ kính, khoảng 2 lượng”.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Việt Trì củng cố hồ sơ vụ án theo quy định của pháp luật.


Minh Anh
Từ khóa :
tiệm vàng , Việt Trì , cướp , tên cướp , Phú Thọ , giữa ban ngày , nhảy qua , Sơn Dương
Cướp tiệm vàng táo tợn giữa ban ngày tại TP Việt Trì
Tin khác