Hà Nội: Phát hiện 270 cây vàng nhập lậu

Pháp luật

Tuệ Minh

(GDVN) - Sáng ngày 30/1, tại Bến xe Nước Ngầm, C.A TP. Hà Nội đã phát hiện khoảng 270 cây vàng cùng nhiều ngoại tệ không rõ xuất xứ.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc Công an Hà Nội, Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã bắt giữ đối tượng vận chuyển 10kg vàng nhập lậu.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ là Đặng Minh Tuấn (SN 1986, quê ở Nghệ An, hiện ở quận Ba Đình, HN). Tại trụ sở công an, Tuấn tự lấy trong túi xách mang theo 2 cục dán kín băng dính, bên trong có 10 thỏi kim loại màu vàng, mỗi thỏi nặng 1kg.

Đối tượng Đặng Minh Tuấn cùng tang vật tại cơ quan công an


Trên bề mặt mỗi thỏi vàng đều được dập nổi ký hiệu, mã số vàng. Ngoài số vàng trên còn có 1 phong bì đựng một số ngoại tệ gồm 100 đô la Canada, 300 bảng Anh và 1.700 Euro. 

Bước đầu Tuấn khai nhận 10 thỏi kim loại màu vàng trên là 10kg vàng, Tuấn nhận vận chuyển thuê cho một đối tượng từ Nghệ An ra Hà Nội với tiền công là 1 triệu đồng. Sau đó, số vàng trên đã được đưa đi giám định để phục vụ việc điều tra, xử lý. 

Theo Trung tá Thành Kiên Trung - Đội trưởng Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm (PC46 – C.A TP. Hà Nội), lượng vàng trên tương đương với 270 cây vàng, có giá trị khoảng 12 tỷ đồng. Với những ký hiệu dập nổi trên các thỏi vàng thì có thể xác định số vàng này được vận chuyển từ nước ngoài vào Việt Nam tiêu thụ.

Hiện, vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ. Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng Cảnh sát kinh tế ngay trong ngày đầu làm việc của năm mới.
Tuệ Minh
Từ khóa :
cây vàng , nhập lậu , vận chuyển , Nghệ An , hàng cấm , cảnh sát kinh tế , Hà Nội , phong bì , vàng nhập lậu
Hà Nội: Phát hiện 270 cây vàng nhập lậu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác