Khởi tố, bắt tạm giam nhà báo Hoàng Khương báo Tuổi Trẻ

Pháp luật

T.B

(GDVN) - Hành vi của ông Khương bị cơ quan điều tra cho là có dấu hiệu của tội đưa hối lộ.

Chiều 2/1, Phòng CSĐT Tội phạm về Trật tư quản lý kinh tế và Chức vụ công an TP HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nhà riêng ông Hoàng Khương - nguyên phóng viên báo Tuổi Trẻ - về tội “đưa hối lộ”. 

Ông Hoàng Khương


Liên qua đến sự việc này, trước đó ngày 28/11, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP HCM có văn bản gửi đến Cục Báo chí - Bộ Thông tin - truyền thông và Tổng biên tập báo Tuổi trẻ đề nghị kiểm điểm và thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Nguyễn Văn Khương (tức nhà báo Hoàng Khương).

Lý do, ông Khương có liên quan việc Trần Anh Tuấn (bị khởi tố về hành vi môi giới hối lộ) đưa tiền cho Huỳnh Minh Đức (nguyên thượng úy CSGT Công an quận Bình Thạnh) để được giải quyết trái quy định cho xe vi phạm giao thông và đua xe trái phép. 

Hành vi của ông Khương bị cơ quan điều tra cho là có dấu hiệu của tội đưa hối lộ. Trước đó, ông Đức đã bị bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.

Sau khi nhận được công văn của công an, Ban biên tập báo Tuổi trẻ đã nghiêm túc tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình tác nghiệp của phóng viên Hoàng Khương khi thực hiện bài “CSGT giải cứu xe đua trái phép”, đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với phóng viên này.

T.B
Từ khóa :
hối lộ , nhà báo , phóng viên , Trần Anh , kiểm tra toàn bộ , bắt tạm giam , Bộ Thông tin và Truyền thông , thượng úy
Khởi tố, bắt tạm giam nhà báo Hoàng Khương báo Tuổi Trẻ
Tin khác