Khởi tố, tạm giam 2 công an vụ nghi án đánh chết phạm nhân

Pháp luật

Trần Công Thi

(GDVN) -Vụ việc gây bức xúc cho cả nghìn phạm nhân dẫn đến xô xát dữ dội với cán bộ trại, làm 2 phạm nhân khác và 1 cán bộ trọng thương.

Chiều 8-5, nguồn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa xác nhận, chiều 7-5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam 4 tháng với thiếu úy y sĩ Nguyễn Đăng Khoa và thượng sĩ Võ Thành Phương (Trại giam A2, thuộc Tổng cục 8 Bộ Công an; đóng tại xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về tội “cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra ban đầu, sáng 28-4, phạm nhân Dương Chí Dũng (35 tuổi, người Nha Trang, nhập trại trước đó 3 tháng về tội mua bán trái phép chất ma túy) được yêu cầu đến trạm xá trại để kiểm tra sức khỏe (do Dũng cáo bệnh khi bố trí lao động). Dũng có lời lẽ xúc phạm, bị Khoa và Phương dùng dùi cui đánh và chết tại chỗ. 

Vụ việc gây bức xúc cho cả nghìn phạm nhân dẫn đến xô xát dữ dội với cán bộ trại, làm 2 phạm nhân khác và 1 cán bộ trọng thương. Các phạm nhân quá khích cố thủ, đòi có báo chí, lãnh đạo Tổng cục 8 và thân nhân Dũng đến chứng kiến, mới cho đưa thi thể Dũng đi an táng. 

Ngay tối cùng ngày, cảnh sát cơ động Khánh Hòa được huy động  đến Trại A2, lãnh đạo Bộ Công an đã có mặt, trực tiếp giải quyết, khôi phục trật tự, thi thể Dũng được đưa đi khám nghiệm, Khoa và Phương bị tạm đình chỉ công tác. Liền đó, Đảng ủy trại họp xét kỷ luật, thống nhất khai trừ đảng đối với Khoa, tước danh hiệu CAND đối với Khoa và Phương.


Trần Công Thi
Từ khóa :
Khánh Hòa , đánh chết , thiếu úy , tạm giam , Đăng Khoa , Diên Khánh , Thanh Bình , Cao Ngọc Oánh
Khởi tố, tạm giam 2 công an vụ nghi án đánh chết phạm nhân
Tin khác