Nỗi đau sau vụ cậu trò ngoan lớp 8 giết “tình địch“

Pháp luật

Theo Phapluatvn.vn

Nguyễn Minh Tâm (15 tuổi, ngụ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, là học sinh lớp 8 một trường trên địa bàn) và Đào Hoàng Hải (cùng là học sinh lớp 8 thường trú tại địa chỉ trên) từng là bạn học cùng trường.

Vì ấm ức chuyện tình cảm mà Hải luôn tìm cách gây gổ với Tâm, dù đã chuyển sang học trường khác. Thường xuyên bị bắt nạt, lại bị dồn vào đường cùng nên Tâm rút dao ra chống đỡ khiến bạn trọng thương và tắt thở trên đường cấp cứu. Vụ án xảy ra ngày 21/4 vừa qua.

Phút bốc đồng khép tuổi áo trắng

Đang là học sinh lớp 8, tuy lực học không giỏi nhưng Tâm không phải là học sinh cá biệt trong lớp, được nhiều người nhận xét là “hiền lành, ít nói, không quậy phá”. Vì ở cùng xã, lại học cùng trường nên tuy không thân thiết nhau nhưng hai cậu học trò Tâm - Hải không lạ gì nhau. Tất cả sẽ yên bình nếu như Tâm không “được lòng bạn gái khác” nhiều hơn Hải, bởi dù cả hai học như nhau nhưng Hải hay quậy khiến ít bạn gái muốn lại gần.

Một trong những người mến Tâm lại rơi vào “tầm ngắm’ của Hải nên dù Tâm không tranh giành gì, Hải cũng tỏ ra hậm hực xem Tâm như “kỳ đà cản mũi” chuyện tình cảm của mình, nên thường lấy cớ gây gổ. Dù bị “chèn ép” nhưng Tâm biết mình ở “thế dưới” nên mỗi khi thoáng thấy bóng cậu đồng môn ngỗ ngược đằng xa đều “cao chạy xa bay”.

May mắn cho Tâm khi không lâu sau đó Hải chuyển đến trường khác, rồi bỏ học. Tưởng rằng từ nay mình được “ngẩng cao đầu” sống như những bạn học khác, không ngờ vẫn không thoát khỏi sự “truy đuổi” của Hải.
 

Hung thủ vụ án

Ngày 14/4, Tâm bị Hải cùng nhóm bốn năm người chặn đường gây sự, sau một hồi sỉ vã “tình địch”, Hải “tặng” luôn mấy cái tát vào mặt Tâm để thị uy rồi cả nhóm kéo nhau bỏ đi. Dù ấm ức nhưng “thân cô thế cô” và cũng không muốn dây vào Hải nên Tâm im lặng chịu đựng, mong Hải đừng gây sự. Nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”, sau nhiều lần đánh tiếng, chặn đáng bất thành, Hải lại càng muốn ghét và muốn đánh Tâm.

Ngày 21/4, nhận được thông tin lớp Tâm có buổi lao động trong trường, Hải liền rủ thêm nhóm choai choai của mình đi “dạy bảo” Tâm. Khoảng 7h30 Tâm cùng bốn người bạn vừa ra khỏi cổng trường liền bị nhóm Hải chặn lại. Không lại gần, Hải đứng cách một đoạn gọi Tâm tới chỗ mình để "hỏi tội" nhưng Tâm làm lơ không chịu đến. Thấy vậy Hải chạy tới tát thẳng vào mặt Tâm khiến em hoảng quá bỏ chạy.

“Đối thủ” đuổi theo cầm mấy cục gạch ném tới tấp vào người Tâm. Phải tránh trận mưa đá của “tình địch”, Tâm không kịp thoát thân thì Hải đã áp sát tấn công dồn dập. Trong lúc quẫn bách, Tâm rút con dao bấm trong người ra vung lên loạn xạ để chống đỡ, thấy vậy Hải quay người bỏ chạy liền bị Tâm đuổi theo truy sát nhưng được  nhóm bạn hai bên xông vào ngăn cản nên kịp thoát. Tuy nhiên do bị đâm nhiều nhát vào người nên chạy được một đoạn Hải ôm bụng lảo đảo té xuống con hẻm gần đó.

Người dân ấp Đông Kim phát hiện nhiều vết máu chảy vương vãi trên hẻm nội bộ của ấp liền lần theo dấu máu đi tìm, phát hiện một thanh niên nằm gục trên đường đang thoi thóp thở. Được đưa vào trạm xá gần đó cấp cứu nhưng vết thương quá nặng nên nạn nhân tử vong ngay sau đó. Sau khi biết tin Hải chết, hoảng sợ Tâm bỏ vào rẫy trốn, đến ngày 24/4 thì ra công an đầu thú.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã xuống ngay hiện trường điều tra vụ việc, theo kết quả giám định cho thấy nạn nhân bị xung huyết phổi, gan rách 3,5cm, thủng tim, bị chết do sốc mất máu.

Nỗi đau bậc sinh thành

Vụ việc trên không chỉ gây xôn xao dư luận mà còn gây bất ngờ với toàn trường Gia Kiệm. Theo thầy Trần Viết Nguyên, Giáo viên chủ nhiệm nhiều năm của hung thủ: “Tuy học lực của Tâm không tốt nhưng em không phải là học sinh cá biệt. Em tính trầm, ít nói và chưa bao giờ bày trò hay quậy phá gây gổ với bạn bè”.

“Việc học sinh gây hấn, không ưa gì nhau thi ở trường nào cũng có, đặc biệt ở lứa tuổi này khó tránh khỏi vì các em còn rất bồng bột. Thế nhưng chuyện xảy ra khiến toàn trường bất ngờ vì từ trước tới nay không nghe Tâm nói mình bị bắt nạt bao giờ”, thầy giáo cho biết thêm.

Hiệu trưởng ngôi trường nơi hung thủ đang học cũng khẳng định: “Từ trước tới nay Ban Giám hiệu, cũng như giáo viên chủ nhiệm không hề nghe Tâm trình báo về chuyện mình bị đánh. Ngay cả khi sự việc vào sáng 21/4 cũng xảy ra bên ngoài trường, nên khi công an tới làm việc thì nhà trường mới được biết. Vì vậy về phía nhà trường không thể biết để có biện pháp để ngăn chặn kịp thời”.

Một số bạn bè của Tâm thì cho rằng “không có sự tranh chấp tình cảm giữa hai bên mà có thể Tâm đã làm việc gì đó khiến nạn nhân “ngứa mắt” nên tìm mọi cách để gây sự” bởi nạn nhân vốn là học sinh “chẳng ra gì”.

Lúc học cùng trường, Hải đã có vẻ “bất trị”, khi bỏ học lại càng hư đốn ngông cuồng hơn. Hải thường tụ tập nhóm choai choai bỏ học chặn đường học sinh nào không “ưa mắt”. Trong những bạn đó, Tâm bị bắt nạt nhiều nhất, nhiều lần em bị nhóm Hải chặn ở cổng trường, lúc bị phát hiện thường bỏ trốn nhưng ít khi nào thoát.

Để thị uy, nhóm Hải còn vác mã tấu, gậy gộc đến cổng trường  khiến nhiều bạn khác khiếp sợ. Vì đang bị Hải “để ý” và thường bị đe dọa nên Tâm luôn “sống trong sợ hãi”. “Con dao hôm gây án được Tâm giấu trong người là để phòng thân. Tuy nhiên việc giấu dao trong người là sai. Nếu có chuyện phải báo gia đình hoặc nhà trường, chứ bạn ấy không nên dại dột vậy”, một bạn học của hung thủ nhận định.

Bất ngờ và đau đớn không kém gia đình bị hại là gia đình hung thủ. Từ ngày xảy ra chuyện đến nay, họ vẫn không thể hiểu nổi đứa con ngoan hiền của mình lại gây ra chuyện động trời này. Người mẹ bộc bạch: “Nếu cháu nó hư đốn đã đành, đằng này nó là đứa biết nghe lời, ngoan ngoãn lễ phép, nên khi sự việc xảy ra không chỉ vợ chồng tôi bất ngờ mà cả ấp cũng không tin thằng Tâm có thể cầm dao giết người”.

Nói tới đây người mẹ bỗng thảng thốt: “Có thể do nó trầm tính, mọi chuyện thường để trong lòng, ít thổ lộ tâm tình với người thân. Vợ chồng chúng tôi lại bận bịu công việc cả ngày ít có thời gian quan tâm cháu. Trước đây cũng đôi lần nghe cháu kể bị bạn bè ức hiếp không muốn học, nhưng nghĩ chuyện trẻ con nên đã không quan tâm. Lỗi ở chúng tôi một phần”.

Người cha tiếp lời: “Thằng Tâm đảm đang lắm, lại có tính tự lập nên vợ chồng tôi đều đi làm tối ngày, công việc nhà  giao hết cho anh em nó mà vẫn rất yên tâm. Từ việc nhà như đi chợ, nấu cơm, giặt giũ quần áo… anh em cũng tự bảo ban làm. Thấy cháu học kém, cứ nghĩ nó phải lo nhiều việc chứ không ngờ ở trường xảy ra chuyện nên không tập trung học hành. Tôi thì đi làm ăn xa, mỗi tuần mới về nhà một lần, còn vợ sáng đi tối về nhưng không nghe ai than phiền con mình. Có lẽ bị ức hiếp quá, lại không giãi bày được với ai được nên cháu đành tìm cách “tự vệ””.

“Hôm đưa con đến công an đầu thú, vợ chồng chúng tôi ân hận vô cùng, nếu như quan tâm đến con hơn thì mọi việc sẽ không trầm trọng như vậy”, người mẹ lau nước mắt.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi. Do hung thủ dưới 16 tuổi nên để đảm bảo quyền nhân thân, tòa soạn che mặt đối tượng)
 
 

Theo Phapluatvn.vn
Từ khóa :
hung thủ , gây gổ , học sinh cá biệt , tình địch , bỏ học , quậy phá , chặn đường , tát
Nỗi đau sau vụ cậu trò ngoan lớp 8 giết “tình địch“
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác