Phát hiện mới vụ đại gia lừa tiền hoa hậu Ngọc Diệp

Pháp luật

Viện KSND tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trương Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Phúc An Thịnh.

Liên quan đến vụ việc Hoa hậu biển Ngọc Diệp bị lừa đảo tiền tỉ, Viện KSND tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trương Ngọc Dũng, 40 tuổi, là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP xây dựng - thương mại Phúc An Thịnh về các hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Hoa hậu biển 2006 Ngọc Diệp


Trước đó, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trương Ngọc Dũng và khám xét nhà riêng của bị can tại đường Hồ Biểu Chánh (P.11, Q.Phú Nhuận) và tại trụ sở Công ty Phúc An Thịnh (Q.1).

Ngoài việc lừa bán cho Hoa hậu Ngọc Diệp 2 nền đất có giá trị chuyển nhượng 4,5 tỉ đồng tại khu dân cư 174 ha Thạnh Mỹ Lợi (Q.2), lấy tiền cọc trước 1 tỉ đồng nhưng không giao đất, Dũng còn lừa nhiều người khác với số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng. Trong số này có trường hợp của ông Nguyễn Văn Huấn, Giám đốc Công ty CP địa ốc Đất Vàng có trụ sở tại TP.HCM. Cơ quan công an xác định ông Huấn đã ký 4 hợp đồng liên kết liên doanh với công ty của Dũng và đã nộp cho Dũng 17 tỉ đồng tiền cọc để thực hiện các dự án. Trong quá trình xúc tiến dự án, ông Huấn phát hiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý dự án không đầy đủ nên đã yêu cầu Dũng giải trình. Dũng đã làm giả quyết định giao đất của UBND Q.3 đưa cho ông Huấn xem. Sau thời gian dài các dự án không tiến triển, ông Huấn đòi lại tiền thì Dũng khất lần, trốn tránh.

Theo tố cáo của một số bị hại, khi gặp họ, Dũng đều xưng là con trai của một cán bộ cấp cao, từng là chỉ huy chiến trường miền Nam thời kháng chiến chống Mỹ. Để tạo niềm tin, Dũng giới thiệu là người trong ngành công an, được lãnh đạo giao đi làm kinh tế nên có rất nhiều dự án béo bở, thủ tục nhanh gọn. Với mác bề ngoài sang trọng, Dũng đã chiếm được lòng tin của nhiều người và lừa đảo thành công rất nhiều phi vụ.

Được biết, liên quan đến việc Trương Ngọc Dũng mạo danh cán bộ trong ngành công an, lãnh đạo Bộ Công an đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm.

Thái Sơn/Thanh niên

Từ khóa :
ngành công an , lệnh bắt , lừa đảo , làm giả , Viện Kiểm sát nhân dân tối cao , bị can , tạm giam , lừa tiền
Phát hiện mới vụ đại gia lừa tiền hoa hậu Ngọc Diệp
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác