Tin mới: Lê Văn Luyện được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ

Pháp luật

Thảo Lăng

(GDVN) - Cận kề ngày xét xử, Lê Văn Luyện vẫn "béo quay" dù có nhiều đêm mất ngủ. Nhưng nhìn chung sức khỏe và tinh thần tương đối ổn định.

Chỉ còn 3 ngày nữa, vụ thảm sát ở tiệm vàng Ngọc Bích, thị trấn Phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang sẽ được mang ra xét xử. Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại Bắc Giang để theo dõi những diễn biến mới nhất của các bên liên quan.

Hình ảnh béo trắng của Luyện khi bị giam ở trại tạm giam Bắc Giang

Sáng nay, luật sư Nguyễn Bá Ngọc, đoàn luật sư thành phố Bắc Giang đã đến trại tạm giam Bắc Giang gặp Lê Văn Luyện lần cuối, trước khi bị cáo này ra tòa vào ngày 10/1/2012 tới đây.

Trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, luật sư cho biết, cận kề ngày xét xử, Lê Văn Luyện vẫn "béo quay" dù có nhiều đêm mất ngủ. Nhưng nhìn chúng sức khỏe và tinh thần tương đối ổn định. Với tư cách một trong số ít người tiếp xúc nhiều nhất với Luyện kể từ khi bị giam, ông nói rằng: "Tôi cảm thấy Luyện là người ngây ngô".

Về các tình tiết giảm nhẹ sẽ được đưa ra để bào chữa cho bị cáo, ông Ngọc cho biết, tình tiết giảm nhẹ lớn nhất và mang tính định khung trong vụ án này là Luyện vẫn chưa đủ tuổi vị thành niên cho tới thời điểm gây án. Ngoài ra, việc khai báo thành khẩn, (theo Điều 46, khoản 1, điểm P) cũng là một trong những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo ở vụ án này.

Được hỏi về việc có tình tiết giảm nhẹ “Bồi thường cho gia đình nạn nhân” không? luật sư cho biết gia đình Luyện chưa hề có bồi thường nào. Theo lời ông Ngọc, hiện nay bố Luyện vẫn bị giam, mẹ bỏ nhà đi không biết về nhà chưa, còn em trai thì tinh thần không ổn đinh.

Luật sư Nguyễn Bá Ngọc: Gia đình Luyện chưa có bồi thường nào cho gia đình bị hại

Như những thông tin mà báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, Lê Văn Luyện là bị cáo trong vụ thảm sát tiệm vàng ở Lục Nam, Bắc Giang vào tháng 8/2011. Dự kiến, trong phiên tòa dự kiến mở 2 ngày 10 và 11/ 1/2012, Viện kiểm sát nhân dân Bắc Giang sẽ truy tố đối tượng này với 2 tội danh “Giết người cướp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra, còn có 5 bị can khác, đều là người nhà bị cáo.

Trong đó, 3 bị can Lê Văn Miên (bố Luyện), Trương Thanh Hồng (anh họ Luyện) và Lê Thị Định (cô ruột Luyện) cùng bị khởi tố vì tội “Che giấu tội phạm”; 2 bị can khác bị khởi tố vì tội “Không tố giác tội phạm” là Trương Văn Hợp (bác họ Luyện) và Dương Thị Lược (vợ Trương Văn Hợp).

                                                                                                              

Thảo Lăng
Từ khóa :
Bắc Giang , luật sư , bị cáo , tiệm vàng , báo điện tử , bồi thường , bào chữa , bị can
Tin mới: Lê Văn Luyện được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ
Chủ đề : Vụ án Lê Văn Luyện
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác