Xe máy gãy cần số, chồng cầm dao chém chết vợ

Pháp luật

Xuân Hòa

(GDVN) - Chỉ vì vô tình trong lúc tập xe máy, chị Mấu làm gãy cần số mà bị chồng lên tận rẫy dùng dao chém chết tại chỗ.

Chiều 16/5, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Xồng Bá Xênh (SN 1981, trú tại xóm Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Xồng Bá Xênh trước vành móng ngựa

Nạn nhân của Xênh chính là vợ của gã - chị Lầu Y Mầu (SN 1983). Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, trước đó vào ngày 22/2/2012, trong lúc tập đi xe máy không may chị Mầu đã làm gãy mất cần số. Khi biết vợ mình làm gãy mất cần số xe, Xênh đã chửi mắng chị Mầu. Do không chịu được những lời chửi mắng thậm tệ của chồng, chị Mầu đã bỏ đi khỏi nhà.

Đến sáng ngày 24/2 sau khi tìm được chị Mầu, Xênh tiếp tục chửi mắng chị Mầu nên giữa hai vợ chồng đã xảy ra cãi vã. Tuy nhiên lúc đó, chị Và Y Mại và chị Vừ Y Sềnh thấy vậy nên đã đến khuyên can rồi bảo Xênh về nhà rồi rủ chị Mầu đi rẫy cùng hai chị để khi nào nguôi giận thì về nói chuyện. Nghe nói vậy, Xênh đã đồng ý và đi về nhà.

Tưởng mọi chuyện vậy là đã ổn ai ngờ đến khoảng 13h cùng ngày, Xênh lại lên chỗ chị Mầu đang làm cùng hai chị Mại và Sềnh chửi mắng vợ. Sau đó, hai vợ chồng Xênh tiếp tục xảy ra cãi vã. Trong lúc  nóng giận, Xênh bảo chị Mầu đưa dao cho gã phát rẫy. Vừa cầm được con dao, Xênh liền chém ngay một nhát bên phải cổ chị Mầu khiến chị ngã gục ngay tại chỗ và tử vong sau đó.

Riêng Xênh sau khi gây án đã bỏ trốn, tuy nhiên đến sáng ngày 25/2/2012, Xênh đã bị công an bắt giữ.

Trước hành vi côn đồ đó, HĐXX đã tuyên phạt Xồng Bá Xênh mức án 20 năm tù giam và yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại 50 triệu đồng.
Xuân Hòa
Từ khóa :
chửi mắng , làm gãy , Mường , chém chết , Nghệ An , cãi vã , phát rẫy , Kỳ Sơn
Xe máy gãy cần số, chồng cầm dao chém chết vợ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác