Chuyện ít biết về Tây Du Ký 1986: Một diễn viên đóng nhiều nhân vật

Phim

Long Hy (tổng hợp)

(GDVN) - Có lẽ ít người biết rằng ngoài thủ vai 4 thầy trò Đường Tăng, các diễn viên chính của đoàn phim Tây Du Ký 1986 do thiếu người nên một người thường phải đóng ít nhất 2 nhân vật. Ngoài ra, nhiều diễn viên khác cũng phải "kiêm nhiệm" như thế.

Từ Thiếu Hoa trong vai Trần Quang Nhụy, cha của Trần Huyền Trang (Đường Tăng hồi nhỏ). Trần Quang Nhụy trong lần ứng thí đậu trạng nguyên ở kinh đô mỹ nhân Ân Tiểu Tả để mắt và trao cầu kén chồng (Mã Lan đóng) rồi sinh ra Trần Huyền Trang, nhưng ông đã bị sát hại và Trần Huyền Trang được gửi vào trong chùa.
Trong tập 8 “Đại chiến Hồng Hài Nhi”, Từ Thiếu Hoa tiếp tục vào vai Long Vương khi đến giải cứu cho Tôn Ngộ Không bị lửa của Hồng Hài Nhi thiêu chết.
Hình ảnh Lục Tiểu Linh Đồng khi hóa thân thành một tiểu hòa thượng để dò la về nguyên nhân chùa bị cháy trong tập “Họa khởi Quan Âm viện”. Ở tập này, gấu vương câu kết với sư trụ trì của chùa để đánh cắp áo cà sa của Đường Tăng nên cho đốt chùa để giết Đường Tam Tạng để dễ bề lấy cắp áo.
Lục Tiểu Linh Đồng trong vai một lão khách (phía dưới bên phải) trong tập “Hầu vương bảo vệ Đường Tăng”.
Trong tập “Thu nhận Trư Bát Giới”, Lục Tiểu Linh Đồng vào vai một lão bà (thứ hai từ trái qua), sau bị Trư Bát Giới làm cho hôn mê bất tỉnh.
Trì Trọng Thụy chuyên đóng vai Đường Tăng, nhưng đoàn thiếu người nên ông kiêm đóng vai Tỉnh Long Vương (một vị Long Vương sống trong một cái giếng ở vườn thượng uyển của nước Ô Kệ) trong tập phim ở nước Ô Kệ.
Trong tập “4 lần xuống động không đáy”, Trì Trọng Thụy vào vai một vị thần tiên đến giúp Đường Tăng thu phục bạch chuột tinh.
Vu Hồng (trái) vợ Lục Tiểu Linh Đồng trong vai các vị sứ giả ở tập “Quét tháp biện kỳ oan”.
Trong tập “Thiên Trúc nhận thỏ ngọc”, Vu Hồng (phải) vào vai hoàng hậu. Ngoài ra bà còn là một chuyên gia trang điểm.
Phó đạo diễn đoàn phim Tây Du Ký là Nhiệm Phụng Ba vào vai Linh Cát Bồ Tát.
Vai một lão giả trong tập “Thiên Trúc thụ ngọc thố” do Nhiệm Phụng Ba thủ vai.
Trong tập “Đoạt Bảo Liên Hoa động” có màn đấu nhau giữa 2 Tôn Ngộ Không, vị phó đạo diễn Nhiệm Phụng Ba vào vai thạch hầu giả.
Diễn viên Hạng Hán là người đóng rất nhiều các vai diễn trong Tây Du Ký, ông còn là người chịu trách nhiệm về võ thuật, mỹ thuật… Trong hình là Hạng Hán với vai Thuận Phong Nhĩ, một thiên tướng có khả năng nghe thấu khắp nhân gian.
Hạng Hán trong vai Hắc hùng tinh – từng là tiểu đồng của Quan Âm Bồ Tát Nam Hải trong tập “Họa khởi Quan Âm viện” khi câu kết với sư trụ trì đánh cắp áo cà sa của Đường Tăng hòng thành phật.
Hạng Hán trong vai tên cướp (giữa) ở tập phim “Hầu vương bảo vệ Đường Tăng”, toán cướp sau bị Tôn Ngộ Không đánh chết không còn một tên.
Hạng Hán với vai Yêu tinh sư tử tóc vàng, kẻ đã đánh cắp hết vũ khí của 3 huynh đệ Tôn Ngộ Không (gậy thiết bảng Như Ý), Trư Bát Giới (bờ cào 9 răng bằng sắt, được luyện ở Thiên Đình, nặng khoảng 5.048kg) và Sa Tăng (cây bảo trượng hàng yêu nặng 5.048 kg).
Hạng Hán trong tập phim “Ăn trộm quả nhân sâm” với vai Thổ Địa.
Với vai A Nan (phải) đại đồ đệ của Phật Tổ Như Lai và nhân vật Ca Diếp trong tập 25 khi thầy trò Đường Tăng đã tới được Thiên Trúc thỉnh kinh thành công.
Hạng Hán trong tập "Thu phục Trư Bát Giới".
Long Hy (tổng hợp)
Từ khóa :
tay du ky 1986 , tu thieu hoa , luc tieu linh dong , tri trong thuy , phung nhiem ba , hang han , dien anh trung quoc
Chuyện ít biết về Tây Du Ký 1986: Một diễn viên đóng nhiều nhân vật
Chủ đề : Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác