Diễn viên Châu Á đầu tiên đoạt giải tại liên hoan phim ở Ý

Phim

Ngọc Mai

(GDVN) - Nữ diễn viên Trung Quốc Triệu Đào hôm 4/5 vừa đạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim David di Donatello (Rome, Italy) với vai diễn thành công trong “Tôi là Lệ” (Io Sono Li)


Triệu Đào đã chụp ảnh cùng đạo diễn Andrea Segre sau khi nhận giải thưởng cao quý này.

“Bộ phim chính là một minh chứng điển hình cho sự hợp tác ăn ý cua 2 nền điện ảnh Trung Quốc và Italy”, Triệu Đào chia sẻ khi là nữ diễn viên thứ 6 được xướng tên nhận giải.

“Tôi là Lệ” là câu chuyện tình yêu giữa một cô gái gốc Trung Quốc nhập cư vào Italy làm phục vụ ở quán bar tại thành phố Vience với một ngư dân địa phương. "Tôi nghĩ rằng bộ phim đã thành công trong việc khắc họa rõ nét làm thế nào mà con người từ 2 nền văn hóa khác nhau lại có thể hiểu và yêu mến nhau”, Triệu Đào phát biểu trên Tân Hoa Xã.

Andrea Segre, người Italy là đạo diễn bộ phim này. Mục đích chính của đạo diễn Segre khi thực hiện bộ phim này là tăng cường hiểu biết giữa các nền văn hóa khác biệt. ông cho biết bản thân mình cũng đã học được rất nhiều điều về văn hóa Trung Quốc trong suốt quá trình làm phim.

“Tôi cho rằng một trong những nhiệm vụ của ngành điện ảnh là mô tả được tình hình thực tế của đất nước, và nhập cư là một hiện tượng quan trọng tạo ra sự thay đổi lớn cho Italy”, đạo diễn Serge chia sẻ. "Những năm gần đây, lượng người nhập cư vào Italy đã tăng lên đáng kể, và hiện nay, con người với những nền văn hóa khác nhau đang cùng chung sống dưới một bầu trời”.

Năm 2011, "Tôi là Lệ" đã được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Vience lần thứ 68, và Triệu Đào là nữ diễn viên Châu Á đầu tiên đoạt giải tại Liên hoan phim David di Donatello.

Sinh ra ở Đài Loan, Triệu Đào học múa cổ điển Trung Hoa từ khi còn là một đứa trẻ. Năm 1996, cô đã đăng ký tham gia khoa múa dân gian tại Học viện múa Bắc Kinh.

Giải thưởng David di Donatello được trao hàng năm, và được trao lần đầu tiên vào năm 1955 tại Rome, nhằm tôn vinh những bộ phim Italy và phim nước ngoài hay nhất.

Ngọc Mai
Từ khóa :
Triệu Đào , Diễn viên Châu Á đầu tiên đoạt giải tại LHP David di Donatello (Italy)
Diễn viên Châu Á đầu tiên đoạt giải tại liên hoan phim ở Ý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác