Discovery sắp phát 4 phim tài liệu Việt Nam

Phim

(GDVN) - Chiều 28/4 tại khách sạn Hilton, Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt 4 phim tài liệu của 4 nhà làm phim Việt Nam về quá trình đô thị hóa ở Việt Nam.

(GDVN) - Chiều 28/4 tại khách sạn Hilton, Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt 4 phim tài liệu của 4 nhà làm phim Việt Nam về quá trình đô thị hóa ở Việt Nam. 4 bộ phim này sẽ được phát sóng trên kênh Discovery vào tháng 5 tới.

Bốn bộ phim của 4 nhà làm phim gồm: Đào Thanh Tùng (Digging up the death – Câu chuyện cải táng), Nguyễn Mạnh Hà (City of a thousand years – Thành phố một nghìn năm), Hoàng Mạnh Cường (Mr Long’s travelling cinema – Rạp chiếu phim di động của ông Long), và Phan Duy Linh (Jam busters – Những chiến binh chống tắc đường). Đây cũng là những phim xuất sắc nhất, đã đoạt giải trong cuộc thi FTFM - First time filmmakers Việt Nam (Lần đầu làm phim với Discovery).

Chủ nhân 4 phim tài liệu VN xuất sắc sẽ được phát sóng trên Discovery: (từ trái sang) Hoàng Mạnh Cường - Phan Duy Linh - Đào Thanh Tùng và Nguyễn Mạnh Hà
Chủ nhân 4 phim tài liệu VN xuất sắc sẽ được phát sóng trên Discovery (từ trái sang): Hoàng Mạnh Cường - Phan Duy Linh - Đào Thanh Tùng và Nguyễn Mạnh Hà
 

Bốn phim tài liệu, mỗi phim dài 30 phút đã mang lại góc nhìn mới lạ, giới thiệu về một đất nước đang chuyển mình nhanh chóng từ một nền kinh tế chú yếu dựa vào nông nghiệp thành một nước có nền kinh tế đang nổi lên ở khu vực châu Á. Không những thế, 4 phim này cũng dệt lên bức tranh phong phú về một đất nước giàu truyền thống văn hóa và bản sắc dân tộc, cùng với những đổi thay nhanh chóng của xã hội Việt Nam trong giai đoạn hội nhập.

Khi nhắc tới những bộ phim này, ông Vikram Channa - Phó chủ tịch, phụ trách sản xuất và phát triển của Discovery Networks khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Mỗi bộ phim tài liệu đã thể hiện những ý tưởng độc đáo và những câu chuyện thú vị về sự chuyển biến của Việt Nam thời kỳ đô thị hóa dưới góc nhìn của chính người Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi đã giúp các bạn giới thiệu những câu chuyện hấp dẫn và sâu sắc này đến với khán giả để từ đó mở cánh cửa của Việt Nam ra thế giới”.

Các phim này sẽ được trình chiếu trên kênh Discovery lần lượt vào 20h (giờ Việt Nam) thứ 5 hàng tuần của tháng 5.

Minh Thư

Từ khóa :
Phim tài liệu , Discovery , Đào Thanh Tùng , Nguyễn Mạnh Hà , Hoàng Mạnh Cường , Phan Duy Linh
Discovery sắp phát 4 phim tài liệu Việt Nam
Tin khác