Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ vướng nghi án đạo ‘Họa Bì 2’

Phim

Long Hy

(GDVN) - Chi tiết nhân vật Đông Phương Bất Bại phim tân Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản Vu Chính trao trái tim cho Nhậm Doanh Doanh bị cho là ăn cắp ý tưởng phim Họa Bì 2.

Tập cuối bộ phim truyền hình Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản mới của đạo diễn Vu Chính sau khi lên sóng đã bị dư luận ném đá không thương tiếc. Điều đáng nói ở đây, chi tiết nhân vật chính Đông Phương Bất Bại là người tình của Lệnh Hồ Xung khiến nhiều người xem cảm thấy “nuốt không trôi” và không thể chấp nhận được.

Đông Phương Bất Bại (phải) can tâm tình nguyện trao tim cứu Nhậm Doanh Doanh (trái).

Chưa dừng ở đó, ở tập cuối, nhân vật Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân đóng) vì cứu thánh cô Nhậm Doanh Doanh mà trả lại trái tim cho người đẹp. Tình tiết này bị nhiều cư dân mạng liên hệ đến chi tiết hồ ly Tiểu Duy (Châu Tấn) trả lại trái tim cho Tĩnh công chúa (Triệu Vy) trong Họa Bì 2 năm 2012, đồng thời họ cho rằng, Vu Chính đã ăn cắp ý tưởng này của Họa Bì 2.

Trước những lời dị nghị của cư dân mạng, trong bài phỏng vấn với báo chí, đạo diễn trẻ Vu Chính và nữ diễn viên Trần Kiều Ân cho  biết, ngay từ đầu đã dự đoán được tình huống người xem không hài lòng với chi tiết mối tình giữa Lệnh Hồ Xung và Đông Phương Bất Bại. Nữ diễn viên Trần Kiều Ân cho hay, cô sẽ phải có một trái tim đủ khỏe để có thể đối mặt với những lời hồ nghi và dị nghị của khán giả.

Mối tình tay 3 trong tân Tiếu Ngạo Giang Hồ.


Vu Chính phủ nhận đạo Họa Bì 2

Ngay từ khi bắt đầu khởi quay, nhân vật Đông Phương Bất Bại được giao cho Trần Kiều Ân đã khiến khán giả không mấy mặn mà. Sau đó, chi tiết mối tình tay 3 giữa Lệnh  Hồ Xung – Nhậm Doanh Doanh và Đông Phương Bất Bại càng khiến dư luận ngán ngẩm. Đặc biệt, vì tình mà Đông Phương Bất Bại đã cố ý hãm hại Nhậm Doanh Doanh, nhưng cuối cùng lại thay đổi quyết định khi tình nguyện trao trái tim của mình cho tình địch để cứu sống Nhậm Doanh Doanh.

Đạo diễn Vu Chính.

Đáp lại những chỉ trích và hồ nghi của dư luận, đạo diễn Vu Chính tâm sự: “Thực tế thì nội dung đều đã được khai thác cả rồi, có thêm tình tiết ái tình thì vẫn hay hơn. Mọi người chú ý mà xem, chuyện tình Xung – Đông, Xung – Doanh đều khá mỹ mãn bởi đây là phiên bản phim có kết cục mở nhất, người xem có thể nghĩ Lệnh Hồ Xung yêu ai thì sẽ được như vậy”.

Ngoài ra, Vu Chính cũng cực lực phản đối có việc ăn cắp ý tưởng của Họa Bì 2, đạo diễn sinh năm 1978 cho biết, khâu sản xuất của Tiếu Ngạo Giang Hồ kết thúc khi Họa Bì 2 bắt đầu được công chiếu tại các rạp. Hơn nữa, chi tiết Đông Phương Bất Bại tình nguyện trao trái tim cho Nhậm Doanh Doanh được Vu Chính lấy cảm hứng từ một tiểu thuyết của Iran mà anh từng đọc cách đây vài năm.

Trần Kiều Ân nói về Đông Phương Bất Bại

Tiểu thuyết võ hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim Dung từng được nhiều lần dựng thành phim, trong đó nhân vật Đông Phương Bất Bại thường do diễn viên nam thể hiện. Phải đến khi nhân vật này do nữ diễn viên Lâm Thanh Hà thể hiện thì giới tính nữ của nhân Đông Phương Bất Bại mới dần đi vào lòng khán giả, đồng thời vai diễn Đông Phương Bất Bại của Lâm Thanh Hà sau này cũng trở thành kinh điển nhất.

Tạo hình Đông Phương Bất Bại của Trần Kiều Ân.

Còn trong Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản Vu Chính, vai diễn Đông Phương Bất Bại được giao cho nữ diễn viên trẻ Trần Kiều Ân thể hiện. Nói về nhân vật của mình, nữ diễn viên sinh năm 1979 chia sẻ: “Nhân vật này vốn đã có nhiều phiên phim trước đó, với phiên bản lần này hy vọng mọi người sẽ được thấy một góc khác của con người Đông Phương Bất Bại. Đây cũng là bộ phim võ hiệp cổ trang đầu tiên mà tôi tham gia và tôi cũng chưa bao giờ thể hiện vai diễn nào như Đông Phương Bất Bại, không biết mọi  người xem xong sẽ chấp nhận vai diễn này của tôi  hay không. Nhân vật này là nữ và mọi người có chịu chấp nhận hay không? Nếu thấy chấp nhận được thì bạn mới có thể xem và thấu hiểu. Bản thân tôi cũng vậy, tôi chấp nhận vì vậy tôi mới diễn được”.


Mối tình tay 3 Xung - Doanh - Đông trong tân Tiếu Ngạo Giang Hồ.
Long Hy
Từ khóa :
tan tieu ngao giang ho , dao dien vu chinh , tieu ngao giang ho , lenh ho xung , tran kieu an , dong phuong bat bai , hoac kien hoa , nham doanh doanh , kim dung
Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ vướng nghi án đạo ‘Họa Bì 2’
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác