'Tân vương' Oscar vào top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

Phim

(GDVN) - Tạp chí Time vừa công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011. Trong đó, lĩnh vực giải trí có nhiều sự xáo trộn đáng thú vị.

(GDVN) - Như thường niên, tạp chí Time của Mỹ vừa công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011. Trong đó, lĩnh vực giải trí có nhiều sự xáo trộn đáng thú vị.

Với danh hiệu Oscar dành cho vai chính xuất sắc nhất trong King's Speech, nam diễn viên Colin Firth đứng thứ 12 từ trên xuống, trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm nay. Trong khi đó, ca sĩ có tầm ảnh hưởng nhất giới showbiz năm ngoái, Lady Laga không còn góp mặt; cũng như nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar Natalie Portman không được ghi tên. Điều đó cho thấy "sức nặng" của bộ phim "Bài diễn thuyết của nhà vua" đối với công chúng là như thế nào.

Collin Firth, người truyền tải xuất sắc một câu chuyện về Hoàng gia Anh trong quá khứ
Colin Firth, người truyền tải xuất sắc một câu chuyện
về Hoàng gia Anh trong quá khứ


Cũng liên quan đến Hoàng gia Anh nhưng không phải là chuyện trong phim như King's Speech, cặp đôi hoàng tử William - Kate Middleton cũng có tên trong danh sách này. Cây bút của Times viết bình luận về họ, Jackie Collins , không tiếc lời ca tụng cô dâu sắp cưới của Hoàng gia Anh, kèm theo nhận định: “Không có gì ngạc nhiên khi giới truyền thông săn lùng ráo riết tin tức về họ".

Hoàng tử William - Kate Middleton, cặp đôi
Hoàng tử William - Kate Middleton, cặp đôi "hot" của Hoàng gia Anh hiện tại


Bên cạnh những nghệ sĩ nhiều lần có tên trong danh sách này như Justin Bieber, Blake Lively... là sự góp mặt của nam ca sĩ Hàn Quốc, Bi Rain. Anh là đại diện duy nhất của làng giải trí châu Á, đồng thời giành được số lượt bình chọn nhiều nhất trên trang web Time.com (400.000).

Ở những phương diện khác, Julian Assange, "ông trùm" của trang mạng WikiLeaks là một trong số những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trong Time 100 năm nay. Một điều thú vị là trong thế giới công nghệ, những người đứng đầu Facebook, Google và ông chủ game Angry Birds đều có mặt nhưng đại gia Twitter và Apple lại không được gọi tên.

Ông trùm trang mạng WikiLeaks, Julian Assange
Ông trùm trang mạng WikiLeaks, Julian Assange


Tất nhiên, cũng không thể không kể đến các tên tuổi lớn trên chính trường quốc tế là: Barack Obama, Joe Biden, Hillary Clinton, David Cameron và Angela Merkel.

Trong danh sách năm nay quy tụ 49 nhân vật quốc tế đến từ 25 quốc gia, nhiều hơn bất kì danh sách top Time 100 nào trước đó.  Có 5 tên tuổi lớn liên quan trực tiếp đến khu vực Trung Đông nóng bỏng là: Wael Ghonim, Ayman Mohyeldin, Margaret Woodward, Fathi Terbil và El General. Danh sách cũng có một số nhân vật gây tranh cãi như: Muqtada al-Sadr, Anwar al-Awlaki, Hassan Nasrallah, Kim Jong Un và Saif Gaddafi.

Nữ giới năm nay chiếm 34% và người tiếp tục không thể vắng mặt là Oprah Winfrey. Người phụ nữ 57 tuổi của Hãng CNN đã có tên trong danh sách này 8 năm, nhiều hơn bất kì ai trong lịch sử của bảng xếp hạng Time 100. Theo sau bà là tổng thống Mỹ Barack Obama với 6 lần.

Zic Nguyên

Từ khóa :
Oscar , Colin Firth , Lady Laga , King's Speech , William - Kate Middleton
'Tân vương' Oscar vào top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới
Chủ đề : Oscar 2012
Tin khác