Tây Du ký hài và những cảnh hậu trường thú vị

Phim

Long Hy

(GDVN) - Trong quá trình thực hiện bộ phim hài “Mối tình ngoại truyện” của đạo diễn Châu Tinh Trì, các diễn viên chính như Thư Kỳ, Hoàng Bột, Văn Chương hay La Chí Tường đều không nhịn được cười bởi kịch bản quá đỗi hài hước.

Mối tình ngoại truyện là phiên bản hài của vua hài kiêm đạo diễn Châu Tinh Trì dựa theo một trong Tứ đại kỳ thư của Trung Quốc Tây Du Ký, với dàn sao như Thư Kỳ (vai Đoàn tiểu thư), Hoàng Bột (Tôn Ngộ Không), Văn Chương (Đường Tăng Trần Huyền Trang), La Chí Tường (Hư Không công tử).

Chỉ sau 15 ngày công chiếu (bắt đầu từ 10/2), phim đã mang lại doanh thu 100 triệu USD, trở thành một trong những bộ phim có doanh thu phòng vé khủng nhất từ trước đến giờ ở Trung Quốc chỉ sau một thời gian ngắn công chiếu.

Bộ phim hài không chỉ gây cười cho khán giả mà ngay cả đến dàn diễn viên của phim trong quá trình khởi quay cũng cười lăn khiến phải quay đi quay lại nhiều lần.

Hoàng Bột “cướp công” diễn viên nhí

Nam diễn viên Hoàng Bột vào vai Tôn Ngộ Không, một hình tượng nhân vật đã trở thành kinh điển qua tạo hình Tôn Ngộ Không do nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng từng thể hiện trong phiên bản truyền hình Tây Du Ký (1986).

Tuy nhiên, với tạo hình ma quái, dữ tợn và nhỏ thó khi hóa thân hay rách bươm, hói không khác một kẻ ăn xin khi chưa biến hình của Hoàng Bột trong Mối tình ngoại truyện đã nhận được rất nhiều những lời ngợi khen.

Tạo hình Tôn Ngộ Không khi hóa thân chân tướng yêu hầu của nam diễn viên nhí Cát Hành Vũ.

Đặc biệt là phần biến hình lột xác thành chân tướng thật của Tôn Ngộ Không trong cảnh Huyền Trang bị Ngộ Không lừa bẻ cành sen phía trên cửa hang, đây thực sự là một phần tạo hình thành công nhưng lại là của nam diễn viên nhí Cát Hành Vũ chứ không phải của Hoàng Bột.

Không nhịn nổi cười khi quay

Trong phim đề cập đến chuyện tình cảm của nhân vật Đường Tăng Trần Huyền Trang (Văn Chương đóng) và một cô gái hàng ma là Đoàn tiểu thư (Thư Kỳ đóng). Giữa hai  nhân vật này còn xuất hiện vô số những đoạn hội thoại, tình tiết gây cười với khán giả.

Không những thế, khi thể hiện vai diễn này, cả Văn Chương và Thư Kỳ đã cười không ngớt. Trong cảnh cả hai cùng giao chiến và hàng phục nhân vật Chu Liệt Cương (Trần Bính Cường đóng), có đoạn Đoàn tiểu thư “ngậm” miệng Huyền Trang để hút linh hồn của lợn tinh Chu Liệt Cương, phân cảnh này đã khiến Văn Chương và Thư Kỳ diễn đi diễn lại vì không nhịn được cười mỗi khi tiến đến hôn nhau.


Ở cảnh quay dưới hang động của Tôn Ngộ Không với sự xuất hiện của cả 3 nhân vật Ngộ Không (Hoàng Bột), Huyền Trang và Đoàn tiểu thư.

Mới đầu, nhân vật Huyền Trang tìm đến hang của Ngộ Không và có ý nhờ yêu hầu giúp hàng phục lợn tinh Chu Liệt Cương. Khi nhân vật Ngộ Không ngồi bóc chuối còn Huyền Trang trổ tài kéo áo để lộ vai trần hóa thân thành người đẹp hấp dẫn lợn tinh.

Cảnh quay này không những khiến khán giả cười rần rần khi theo dõi trên phim, mà khi thực hiện cảnh quay, ngay cả đến Hoàng Bột, Văn Chương và nhân viên đoàn phim cũng ôm bụng cười xòa và phải quay lại khá nhiều lần.

Đoàn tiểu thư (Thư Kỳ) tỏ tình cùng Huyền Trang (Văn Chương - phải), trong khi Ngộ Không (Hoàng Bột) ngồi thừa thãi hoặc đi lại quanh quẩn khiến 2 nhân vật chính phì cười.

Cũng ở phân cảnh cả 3 nhân vật Ngộ Không, Huyền Trang và Đoàn tiểu thư cùng bàn mưu hàng lợn tinh. Lúc này Đoàn tiểu thư thổ lộ tình cảm với Huyền Trang, trong khi Ngộ Không chỉ biết quanh quẩn đi qua đi lại.

Đây là một phân cảnh phì cười với cả 3 diễn viên bởi trong khi Thư Kỳ dùng những lời kiểu như tán tỉnh với nhân vật Huyền Trang thì Hoàng Bột cứ lượn qua lượn lại khiến cả 3 đều cười rũ rượi.La Chí Tường trong vai Hư Không công tử, một khâu ma nhân (người hàng yêu) có hạng trong phim cũng cười ngất trong ở phân cảnh anh đối thoại với “4 cọng hành già” của mình.

Đặc biệt là cảnh Hư Không công tử phân bua với một lão mỹ nữ bên cạnh về tên Hư Không công tử và “thận hư công tử”. La Chí Tường đã phải tập đi tập lại vô số lần để có thể hoàn thành tốt cho cảnh quay này vì rất dễ bị nói lắp.

Khi chính thức tiến hành quay thì việc nói nhịu cũng không thể tránh khỏi. Màn đối thoại giữa La Chí Tường và một trong các “cọng hành già” thực sự biến các phòng chiếu phim thành một biển tiếng cười.

Long Hy
Từ khóa :
moi tinh ngoai truyen , tay du ky , phi cuoi , chau tinh tri , thu ky , hoang bot , van chuong , ton ngo khong
Tây Du ký hài và những cảnh hậu trường thú vị
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác