"Tôi chấm 80 điểm cho Tân Tây Du Ký"

Phim

(GDVN) - Trong buổi giao lưu, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã chia sẻ rất nhiều những cảm nhận và đánh giá của bản thân về chính "đứa con tinh thần" của mình.

(GDVN) - Tối hôm qua tại Quảng Châu, đoàn làm phim Tân Tây Du Ký đã có buổi giao lưu với khán giả và người hâm mộ. Trong buổi giao lưu, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã chia sẻ rất nhiều những cảm nhận và đánh giá của bản thân về chính "đứa con tinh thần" của mình. 

{iarelatednews articleid='8245,7887,6279,3474,3059,2854,2702,2566'}

Đoàn làm phim tại buổi giao lưu
 
Tôi buồn vì nhiều lời chỉ trích không có cơ sở

Sau thời gian dài thực hiện, cuối cùng phiên bản Tân Tây Du Ký cũng sẽ ra mắt khán giả vào ngày 28/7 tới. Đạo diễn Trương Kỷ Trung phát biểu: “Bây giờ, tôi có thể thở phào nhẹ nhõm khi hoàn tất hết mọi công việc, việc còn lại là chờ đợi phản hồi từ phía khán giả tốt hay xấu thôi. Dù gì thì cả đoàn làm phim cũng đã rất cố gắng, nỗ lực làm việc”.

Đối với việc có nhiều lời chỉ trích không có cơ sở dành cho bộ phim mới, đạo diễn cho biết: “Tôi cảm thấy buồn trước những cáo buộc vô căn cứ đó. Tôi nghĩ vấn đề không phải ở phía tôi, mà chính là ở phía họ. Tôi không thể hiểu được sao họ lại có thể nói ra những lời chỉ trích người khác như thế”?
 
a
Đạo diễn Trương Kỷ Trung

80 điểm cho Tân Tây Du Ký

Đối với câu hỏi ông tự “chấm” cho tác phẩm vủa mình bao nhiêu điểm, đạo diễn Trương Kỷ Trung tự tin nói: “80 điểm. Tôi chắc chắn đó là một tác phẩm ưu tú, ít nhất đó là theo những yêu cầu cơ bản của tôi. Tất nhiên, nếu mọi người cho điểm cao hơn thì càng tốt”. 

Khi phóng viên đặt câu hỏi nghĩ thế nào về khả năng Tân Tây Du Ký trở thành một tác phẩm kinh điển giống như phiên bản năm 1986, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã trả lời rất tự tin: “Tôi nghĩ kết quả sẽ không tồi”.

Ông cho biết: “Tây Du Ký phiên bản 1986 là một tác phẩm kinh điển, nhân vật của Lục Tiểu Linh Đồng cũng là một nhân vật kinh điển. Còn tác phẩm của tôi, kinh điển hay không không phải tôi muốn là được, nó phụ thuộc vào sự đánh giá của khán giả, câu trả lời cuối cùng còn ở phía trước, thời gian sẽ chứng minh và tôi nghĩ rằng kết quả sẽ không tồi”.

Sao chép ư? Bới lông tìm vết thì đúng hơn!

Trước những lời cáo buộc tác phẩm Tân Tây Du Ký “sao chép hình ảnh” của bộ phim kinh điển Hollywood, đạo diễn họ Trương đã phủ nhận: “Tất cả các trường cảnh đều được dàn dựng như ban đầu, chúng tôi mô tả dựa trên cuốn tiểu thuyết để tạo ra những cung điện theo kiến trúc Ả Rập hay phong cách phương Tây".

Ông cho rằng, nói những tạo hình của nhiều quái vật “sao chép” hình ảnh trong Vua bọ cạp, hay Harry Porter là không có căn cứ: “Nếu như các bạn chú ý sẽ thấy các hình thức biểu hiện trong phim rất đa dạng. Những điều các bạn nói, tôi không nhận thấy như vậy. Tôi chỉ có thể nói là chúng tôi không “sao chép”. Sao chép ư? Là “bới lông tìm vết” thì đúng hơn"!

H.H


Từ khóa :
Tây Tây Du Ký , Tây Du Ký 2011 , Tây Du Ký Trương Kỷ Trung , Tôn Ngộ Không , Ngô Việt , Lục Tiểu Linh Đồng , Đường Tăng , Trư Bát Giới , Sa Tăng
"Tôi chấm 80 điểm cho Tân Tây Du Ký"
Chủ đề : Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Tin khác