Nở rộ trào lưu teen girl phó thác tình yêu cho… bói toán

Phong cách sống

Chúng mình vẫn thường nghĩ rằng tình yêu là thứ rất tự nhiên nảy nở và thăng hoa, thế nhưng, khi tình yêu của một số bạn gái trẻ (teen girl) ngày nay bị gò bó và phụ thuộc vào… bói toán.

Từ bói online, bói vui, bói… linh tinh

Sẽ không có gì đáng nói nếu như cô bạn Linh Chi (18t) coi việc xem “tử vi chi tiết” trong ứng dụng Horoscope như một sự giải trí vui vẻ hàng ngày. Nhưng sự thật lại chẳng được như thế, chuyện là cô nàng chỉ chăm chăm xem những biến động tình cảm của mình dựa hoàn toàn vào Horoscope. Bình thường không sao chứ có một chút “trục trặc” nào là Chi lại đứng ngồi không yên, bồn chồn lo lắng. Chưa kể đến việc Chi mê mệt khá nhiều ứng dụng vui khác kiểu bói tên, bói gạch, bói ngày sinh…. Chả mấy chốc mà bạn bè  đã gán cho cô nàng biệt danh “Chi bà bói”.


 

Chưa tới mức “nghiện bói” như Linh Chi nhưng Nguyệt Phương (lớp 11) cũng vô cùng thích thú và còn tỏ ra khá "tín”. Hay cô nàng Trang My (16t)  lại tâm sự về một kiểu bói: "Tớ đã thử bói tên, thú vị không kém bói chén đâu nhé. Viết tên của “bạn í” vào một tờ giấy mềm, dạng giấy ăn hình vuông, gấp đôi nhiều lần và tách ra thành những mảnh dài nhỏ. Sau đó xoắn lại để tạo thành những dải giấy như kiểu chúng mình vẫn hay trang trí thiệp. Đan xen chúng vào với nhau và buộc 2 đầu dây bất kì. Khi đã xong, gỡ ra. Nếu các dải tạo thành một hình tròn thì chứng tỏ bạn và bạn í sẽ mãi mãi bên nhau. Còn nếu không, số vòng tròn sẽ là số năm các bạn yêu nhau. Hì. Tớ đang cất giữ 1 vòng tròn cực kì chắc chắn đấy, không biết thế nào nhưng tớ rất vui”.

... đến bói “thật”

Nói là bói “thật” vì các teen girl không chỉ ngồi ở nhà mò mẫm ứng dụng trên web hay túm tụm reo hò thích thú cùng bạn bè với vài kiểu “bói tự khai phá tự tin tưởng” nữa mà họ đã tìm đến những “chuyên gia tiên đoán tình yêu thật sự” – những “ ông bói”, “bà bói”. Họ cũng sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ để được nhận lại những dự cảm tình yêu của mình trong tương lai.

Minh Phương (19t) tỏ ra khá buồn bã sau một buổi chiều đầu năm chôn chân ở nhà một “cô bói": "Tớ không biết phải làm sao nữa đây. Cô ấy bảo 2 đứa tớ không hợp. Tuổi đại kị, mệnh cũng thế. Tớ buồn quá. Hic.”

Chưa có “đối tượng” nên Vân Anh (19t) cũng rất tò mò muốn tìm hiểu trước về đường tình duyên của mình. Cô nàng chia sẻ: “Tớ mới đi xem bói đầu năm nay. Thầy bảo tuối của tớ hợp nhất với người sinh năm 1987 với 1984. Tớ nghĩ tớ phải nhờ ông anh mai mối thôi, vì anh tớ sinh năm 1987 mà.”

 “Bói tình duyên”, thực sự có tốt?

Chưa xét đến tính đúng sai nhưng rõ ràng câu chuyện về những cô nàng “yêu kiểu bói” trên cũng đã phần nào cho chúng ta thấy sự thiếu niềm tin trong tình cảm của một số teen girl hiện nay. Như Linh Chi, nếu ngày nào cũng xem trước diễn biến tình cảm thì liệu rằng tình yêu của Chi sẽ  dài lâu mãi mãi? Rồi Nguyệt Phương và Trang My, chắc chắn tin một lần sẽ rất muốn “tin” nhiều lần nữa. Và nếu như một ngày chẳng may “thần bói”, “bài bói” lại bảo rằng tình yêu đó không hề tươi đẹp thì  các cô nàng có vui vẻ và thích thú được nữa không. Còn Minh Phương, tin rằng tình yêu của mình chẳng đến bờ bến hạnh phúc trong tương lai, sẽ buồn chán quá lâu và thậm chí còn ảnh hưởng đến nhiều việc khác. Hay Vân Anh, không biết một anh chàng “hợp tuổi hợp mệnh” nào đó có xuất hiện thật sự đi nữa nhưng sẽ nghĩ gì khi biết cô nàng có cảm tình với mình chỉ vì “thầy bói bảo thế”

Dẫu biết rằng tình cảm vẫn gắn liền với hai chữ “nhân duyên” nhưng thực sự, nền tảng của một mối quan hệ bền vững chỉ thực sự được xây dựng dựa trên sự tin tưởng vào “cảm xúc thật”. Vậy teen girl nhớ nhé, đừng bắt tình yêu của mình co lại trong khuôn khổ của những kiểu “bói toán”. Vì tình yêu là phải nghe theo lời mách bảo của trái tim.

Theo Pháp luật xã hội

 

Từ khóa :
Nở rộ trào lưu teen girl phó thác tình yêu cho… bói toán
Tin khác