Nữ DJ xinh đẹp 9x: Phải bản lĩnh để vượt qua cám dỗ!

Phong cách sống

Hơn một năm làm việc, Mai càng hiểu hơn cái nghề mà mình đang theo đuổi: bon chen, xô bồ, phức tạp và đầy cám dỗ.

Hơn một năm làm việc, Mai càng hiểu hơn cái nghề mà mình đang theo đuổi: bon chen, xô bồ, phức tạp và đầy cám dỗ.

>> Khám phá cuộc sống các cô con gái tuổi teen của sao Việt
>> Nữ sinh chụp bikini ở vườn Bách Thảo gây sốt trên facebook

Tốt nghiệp Viện đại học Mở khoa Công nghệ sinh học nhưng niềm đam mê âm nhạc đã giúp Mai Còi trở thành một trong những DJ nữ có tiếng Hà Thành.

Đam mê đè bẹp khó khăn

Để trở thành một trong những gương mặt quen thuộc trong giới DJ như ngày hôm nay, Mai đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Khó khăn ngay từ khi bắt đầu học, thầy giáo chỉ dạy những thứ cơ bản còn lại đều phải tự mày mò là chính. Vì đang là sinh viên năm thứ ba còn phải đi học và đi làm thêm nên việc sắp xếp thời gian học DJ cũng là một trong những trở ngại. Nhưng càng học thì lại càng “say” hơn, đó chính là lý do vì sao Mai kiên trì học và quyết tâm theo cái nghề đầy cạm bẫy và được cho là khá “bạc bẽo” này. Sau ba tháng học, Mai bắt đầu xin đi “test” và được nhận làm ở một quán bar, đây mới là thời gian cô cho rằng mình học hỏi được nhiều nhất.

 
Chập chững bước vào nghề, còn thiếu kinh nghiệm, nên nhiều khi chơi lỗi Mai không biết phải xử lý như thế nào, nhưng nhờ có anh chị DJ đi trước hướng dẫn nên Mai cũng hiểu thêm, vỡ lẽ ra nhiều điều.

Ngoài niềm đam mê, sự hiểu biết âm nhạc, theo Mai, làm DJ còn phải có sức khỏe. Tuy chỉ làm việc từ 45 phút đến 1 tiếng mỗi ngày, nhưng môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với âm thanh lớn nên DJ phải có sức bền tốt. Mỗi khi đi làm Mai đều phải dùng bông bịt tai để giảm bớt tiếng ồn.

Nhưng có lẽ cái khó khăn nhất với Mai có lẽ đó là sự phản đối của bố mẹ, rồi những lời dị nghị xung quanh. Không bố mẹ nào muốn con gái mình theo con đường đầy rẫy những cạm bẫy như thế này, nhưng vì niềm đam mê của mình nên mỗi lần đi diễn Mai phải giấu bố mẹ.

“Phải bản lĩnh để không đánh mất chính mình”


Gắn liền với tên tuổi của Mai là dòng nhạc House Electro. Đây là loại nhạc được áp dụng bởi những thiết bị công nghệ cao rất máy móc phức tạp, mạnh bạo, dồn dập, nặng về âm thanh điện tử. Cách chọn dòng nhạc để chơi cũng đã nói lên cá tính mạnh mẽ của cô DJ 23 tuổi này.
 
Hơn một năm làm việc, Mai càng hiểu hơn cái nghề mà mình đang theo đuổi: bon chen, xô bồ, phức tạp và đầy cám dỗ. Nhưng không vì thế Mai giảm đi niềm đam mê với công việc mà từ đó Mai đúc kết được những kinh nghiệm riêng cho mình, giúp bạn tránh được những cám dỗ, bon chen đó.
 
 Mỗi vũ trường, quán bar đều như một xã hội thu nhỏ với đủ các thành phần, cái thứ mà Mai hay những đồng nghiệp DJ nữ luôn cần để không đánh mất mình mà vẫn được làm cái việc mình yêu thích đó chính là bản lĩnh. Nguyên tắc của Mai là nói không với những lời mời đi chơi của những vị khách.

Mai tâm sự: “Cái chính là do mình, làm vì niềm đam mê nên thấy rất thoải mái. Mình không thích thì chẳng ai ép buộc được. Không làm chỗ này thì làm chỗ khác nên Mai không hề bị phụ thuộc để phải đánh mất mình".

Mai từng làm DJ cho rất nhiều quán bar, thu nhập mỗi tháng vào khoảng 12 triệu đồng, cô luôn xác định nghề “phù thủy âm thanh” này là một công việc không ổn định, thời gian có thể gắn bó với nghề là rất ngắn vì thế, Mai phải tìm một công việc lâu dài. Và một lần nữa, niềm đam mê âm nhạc lại giúp cô đến với vị trí biên tập âm nhạc cho một công ty truyền thông.

Theo Bưu điện Việt Nam
 
Từ khóa :
9x , DJ Mai Còi , giới trẻ , teen
Nữ DJ xinh đẹp 9x: Phải bản lĩnh để vượt qua cám dỗ!
Tin khác