Alex Ferguson suýt nữa làm... HLV trưởng Arsenal

Premier league

Sir Alex Ferguson đã tiết lộ rằng ông suýt chút nữa đã trở thành HLV của Arsenal.

Sir Alex Ferguson đã tiết lộ rằng ông suýt chút nữa đã trở thành HLV của Arsenal.

Đội hình tiêu biểu của MU dưới thời Alex Ferguson

5 thời khắc quyết định đưa MU trở lại xưng vương Premier League

Đội bóng của London đã đưa ra đề nghị vài tháng trước khi chiến lược gia người Scotland nhận lời làm HLV trưởng của Man United. Khi đó, Arsenal muốn Ferguson lẫn Walter Smith song chiến dịch của tuyển Scotland ở World Cup 1986 thất bại đã khiến việc chuyển sang Arsenal của HLV sau này được mệnh danh là "ông già gân" bất thành.

HLV Ferguson.
HLV Ferguson.
 

Phát biểu trong chương trình phát thanh trước trận đấu giữa Rangers của HLV Smith, một trong những bạn thân của HLV Ferguson, với  Dundee United, HLV Ferguson đã tiết lộ: “Tôi từng được phía Arsenal liên hệ và khi đó, tôi muốn cùng cộng tác với Walter. Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm việc được cùng với nhau như khi chúng tôi còn làm nhiệm vụ ở đội tuyển Scotland. Tuy vậy, tôi không biết rằng khi đó, Walter đã đồng ý tới Rangers. Khi tôi nói với ông ấy về cơ hội làm việc ở Arsenal, Walter cho rằng đó là một đội bóng lớn và là một cơ hội tốt. Tuy nhiên, khi tôi hỏi rằng: “Ông sẽ đi cùng tôi chứ?”. Walter đã bất ngờ nói ra việc sẽ sang Rangers làm việc. Lúc đấy, phía Arsenal muốn có câu trả lời ngay nhưng tôi không thể đưa ra vì còn phải dự World Cup 1986 với tuyển Scotland ở Mexico. Do vậy, thương vụ này đã bất thành. Walter đến Rangers, còn cuối năm đó tôi tới Man United”.

Cũng trong một diễn biến liên quan đến Quỷ Đỏ, tờ Guardian (Anh) cho biết nhiều khả năng Man United sẽ sử dụng đội hình dự bị trong trận đấu cuối cùng với Blackpool ở giải ngoại hạng Anh. Nếu giành được ít nhất một điểm trong trận đấu với Blackburn cuối tuần này, Man United sẽ đăng quang sớm một vòng. Do vậy, chiến lược gia Ferguson đang tính tới phương án cho các trụ cột nghỉ ngơi nhằm dưỡng sức trước trận chung kết Champions League. Tuy vậy, thông tin này bắt đầu gây ra những lo ngại đối với các đội bóng đang tham gia cuộc chiến trụ hạng. Trước đây, việc Man  United chỉ tung đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị đã giúp West Ham giành chiến thắng 1-0 ngay trên sân Old Trafford, qua đó giúp đội bóng của London trụ hạng thành công.

Theo Anh Hiển/TTVH Online

Từ khóa :
Alex Ferguson , Arsenal , Manchester United
Alex Ferguson suýt nữa làm... HLV trưởng Arsenal
Tin khác