Arsenal đã tìm được người thay thế xứng đáng cho Nasri

Premier league

(GDVN) - Sợ Nasri ra đi, Arsenal nhắm người đồng đội cũ của anh thay thế. Trong khi đó, Chelsea dùng lương khủng để dụ Pepe khỏi Real Madrid.

(GDVN) - Sợ Nasri ra đi, Arsenal nhắm người đồng đội cũ của anh thay thế. Trong khi đó, Chelsea dùng lương khủng để dụ Pepe khỏi Real Madrid.

Tuần này, Arsenal chia tay cả Nasri và Fabregas

Chelsea phá đám tất cả các vụ mua bán có Arsenal

MAN CITY 'CHIẾN' MAN UNITED VÌ NASRI

Nội trong ngày hôm nay (4/7), chúng ta sẽ biết tương lai của Samir Nasri thế nào khi Arsenal tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Nhưng kể cả nếu tiền vệ người Pháp có mặt thì mùa hè này vẫn có thể là mùa hè cuối cùng Nasri ở lại Emirates.

Trước tình thế đó, theo tờ L’Equipe, Arsene Wenger đã cử tuyển trạch viên của mình tới Pháp để nhắm người thay thế cầu thủ gốc Algeria. Và người lọt vào “shortlist” của ông bầu người Pháp là Mathieu Valbuena, đồng đội cũ của Nasri ở Marseille. Tiền vệ 26 tuổi này chơi được tốt ở 2 cánh và cũng như Samir Nasri và nhiều cầu thủ Arsenal khác, anh có thể hình nhỏ bé nhưng bù lại sở hữu một kỹ thuật khá điêu luyện kèm theo tốc độ dốc bóng đáng nể.

Samir Nasri (trái) cặp cạ cùng Valbuena ở tuyển Pháp
Samir Nasri (trái) cặp cạ cùng Valbuena ở tuyển Pháp.
 

Là một trong những nhân tố quan trọng giúp Marseille đoạt chức vô địch Ligue 1 mùa 2009/10, Valbuena sẽ không dễ dàng được ra đi bởi Didier Deschamps không muốn bán anh nếu không CLB nào thỏa mãn mức giá 25 triệu euro. Đây là một vấn đề dành cho “Giáo sư”: Ông còn đang chần chừ chưa muốn trả tiền cho những bản hợp đồng lớn hơn nên sẽ không vội vã ném tiền để tăng cường lực lượng, trừ khi thực sự Arsenal sắp chứng kiến một cuộc Đại Xuất Hành.

Trong khi đó cũng tại London, Chelsea đang được cho là có những động thái hết sức tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Ngoài tin đồn họ muốn rút ruột Arsenal khi tìm cách mời chào cả Samir Nasri lẫn Theo Walcott, nhà cựu vô địch Ngoại hạng còn trở lại Tây Ban Nha để lùng hậu vệ. Theo tờ Marca, trung vệ Pepe chính là mục tiêu của The Blues.

Andre Villa-Boas hiện đang muốn tìm kiếm một trung vệ giỏi để tăng cường cho hàng phòng ngự có dấu hiệu lão hóa của Chelsea. Trong khi đó, Pepe hiện vẫn chưa có động thái nào muốn gia hạn hợp đồng với Real Madrid. Sự ngưng trệ đó khiến Chelsea định nhảy vào và đưa ra một mức lương hấp dẫn 5 triệu euro/mùa trong một bản hợp đồng 5 năm dành cho Pepe.

Tờ Marca: Chelsea trả 5 triệu euro/năm cho Pepe
Tờ Marca: Chelsea trả 5 triệu euro/năm cho Pepe.
 

Có điều thông tin của tờ Marca không hẳn đã là sự thực khi trọng tâm của tân HLV Chelsea Villa-Boas là tìm một hậu vệ cánh và một tiền vệ kiến thiết hỗ trợ cho Fernando Torres. Nếu có cần bổ sung trung vệ, Chelsea sẽ chỉ mua những phương án dự phòng và tất nhiên, sẽ chọn giá đúng.

Rất có thể đây chỉ là trò dọa nạt của người đại diện Pepe đối với Real vì chưa chịu thưởng cho ông chủ của ông một bản hợp đồng hậu hĩnh. Tuần trước, một thông tin tương tự cũng xuất hiện rằng MU muốn mua cầu thủ trẻ Thiago Alcantara của Barca. Trên thực tế, Quỷ Đỏ chưa bao giờ quan tâm tới cầu thủ này.

Đỗ Âu (tổng hợp)

Từ khóa :
samir nasri , arsenal , marseille , real madrid , chelsea
Arsenal đã tìm được người thay thế xứng đáng cho Nasri
Tin khác