Barca ‘dàn trận, vây bắt’ Fabregas, Wenger quyết ‘chiến’ đến cùng

Premier league

(GDVN) - 30 triệu euro và ‘bonus’ thêm 2 cầu thủ, bằng cái giá ấy, Barca tin rằng sẽ có được Fabregas. Nhưng Wenger thì không.

(GDVN) - Mọi tính toán lúc này của Barcelona đều phục vụ cho trận chung kết ở Wembley. Nhưng ngay sau đó, Barca nhiều khả năng sẽ dồn sức cho một miếng đánh quyết định để đem Cesc Fabregas về Nou Camp.

Fabregas đến trụ sở Real, quấy rối Mourinho và Perez

Barca quyết ‘vây bắt’ Fabregas

Đã 3-4 năm qua, cứ mỗi khi mùa hè đến là đội bóng Catalan lại tìm mọi phương kế để đưa ‘con ngựa thất  lạc’ Fabregas về lại mái nhà xưa. Lần này, Barca càng tự tin sẽ có được chữ ký của tiền vệ 24 tuổi, bởi rất nhiều nguyên nhân như tờ Mundo Deportivo đã chỉ ra.

Thứ nhất, Arsenal vừa trải qua mùa giải thứ 6 liên tiếp trắng tay, khiến sự kiên nhẫn của ‘F4’ cạn kiệt dần. Thứ hai, tài năng trưởng thành từ lò La Masia liên tiếp dính chấn thương và sa sút phong độ, khiến The Gunners sẽ phải xuống nước. Và nguyên nhân thứ ba là việc Fabregas năm ngoái đã tới gặp Wenger để bày tỏ nguyện vọng trở lại Nou Camp, HLV người Pháp đã cố thuyết phục đội trưởng của mình ở lại, nay thì mọi thứ sẽ khó khăn hơn nhiều.

Barca quyết tâm chiêu mộ Fabregas.
Barca quyết tâm chiêu mộ Fabregas.
 

Bởi tất cả những lý do đó, Barca tin rằng sẽ đạt được ý nguyện với cái giá chỉ 30 triệu euro, thấp hơn nhiều so với con số 50 triệu euro mà Pháo thủ yêu cầu. Đổi lại, Azulgrana sẽ đưa ra bản danh sách 4 cầu thủ và cho phép Wenger chọn 2 trong số đó để đem về Emirates.

Nhưng Wenger sẽ không có quyền lựa chọn Thiago Alcantara và Bojan Krkic. Wenger rất thích trung vệ Thiago nhưng Guardiola đã điền tên anh vào kế hoạch cho mùa giải mới. Trong khi ấy, Bojan sẽ được dùng làm ‘quà khuyến mãi’ cho Villarreal khi mua Giuseppe Rossi.

Barca đã lên sẵn 2 phương án cho bài toán Fabregas. Phương án thứ nhất dùng cho trường hợp họ thất bại ở Wembley. Khi ấy, đại diện của đội bóng Catalan sẽ lập tức gặp Wenger và Darren Dein (con trai David Dein và là đại diện của Cesc). Barca sẽ đề nghị chuyển khoản cho Arsenal 30 triệu euro và 2 cầu thủ thứ yếu, nhưng có thòng thêm một điều khoản cho phép mua lại (đề phòng trường hợp họ sẽ tỏa sáng, giống như Fabregas).

Wenger rất thích Thiago Alcantara.
Wenger rất thích Thiago Alcantara.
 

Phương án thứ hai, nếu Barca vô địch ở Wembley, Barca sẽ nắm quyền chủ động bởi Cesc chắc chắn sẽ nằng nặc đòi hồi hương để đứng trong một tập thể hùng mạnh và hiển vinh. Khi ấy, Barca sẽ không tăng giá và Arsenal sẽ phải nhượng bộ.

Nhưng Wenger sẽ ‘chiến’ đến cùng

"Tôi sẽ chiến đấu quyết liệt để giữ cậu ấy (Fabregas) ở lại đây. Bạn luôn phải chiến đấu khi bạn có một cầu thủ chất lượng như thế, dĩ nhiên là bạn phải cố giữ cầu thủ của mình”, Wenger gửi thông điệp tới Barca ngay sau khi nghe thông tin từ Mundo Deportivo.

Wenger quyết giữ trò cưng.
Wenger quyết giữ trò cưng.
 

"Bạn lấy gì để đảm bảo rằng bạn sẽ giành những chiến tích nếu chuyển đi đâu đó? Niềm vinh hạnh lớn nhất cho một người đội trưởng là cống hiến hết mình cho CLB và gặt hái thành công cùng đội bóng ấy”, chiến lược gia 61 tuổi tiếp tục bài phỏng vấn trên website chính thức của Arsenal.

Fabregas đang trong tình thế ‘đi chẳng đặng, ở chẳng xong’.
Fabregas đang trong tình thế ‘đi chẳng đặng, ở chẳng xong’.
 

Ngoài ra, Wenger cũng hi vọng Andrey Arshavin sẽ ở lại, dù tiền đạo người Nga cũng liên tục nhận được liên hệ từ đội bóng cũ Zenit.

Bích Bùi

Từ khóa :
Barcelona , Cesc Fabregas , Nou Camp , Arsenal , Wenger
Barca ‘dàn trận, vây bắt’ Fabregas, Wenger quyết ‘chiến’ đến cùng
Tin khác