Barca trả lương hào phóng nhất thế giới, MU không có trong Top 10

Premier league

(GDVN) - Bóng đá đang bị thương mại hóa trên toàn cầu nhưng không phải ở đâu, nó cũng bị chi phối bởi những tờ bạc xanh...

(GDVN) - Từ lâu, bóng đá đã bị thương mại hóa. Những ông lớn, ngân sách rủng rỉnh luôn lấn lướt về khoản chiêu mộ hiền tài bởi chỉ cần được hứa hẹn một mức lương ngất ngưởng, khó ngôi sao nào giữ nổi mình. Nhưng, không phải ở đâu, bóng đá cũng mang hình bóng những tờ bạc xanh.

Trắng án vụ ‘phân biệt chủng tộc’, sao Barca cười tươi hẹn hò MU

Barca lên đỉnh với 17 cầu thủ La Masia: Ngài có thèm không, Flo Perez?

Pele ‘bĩu môi’ trước nhận định Messi xuất sắc nhất mọi thời đại

Có thể nói Old Trafford là một trong không nhiều nơi như vậy. Ngay cả khi nơi đây đã đưa Wayne Rooney lên ngôi vương ở khoản lương lậu nhưng nhìn chung, Sir Alex là người rất kỹ tính trong vấn đề chi tiêu. Ông không vung tiền một cách mù quáng để hậu đãi bất cứ học trò nào. Ngay cả quan trọng cỡ Vidic phải vã bọt mép mới thuyết phục nổi ông thấy nâng lương từ 70.000 bảng lên 90.000 một tuần. Trong khi con số ấy tại Man City chỉ ngang cỡ quân dự bị như Zabaleta, Adam Johnson hay Wright-Phillip.

Thế mới biết, tại MU, vẫn còn nhiều người quên đi thiệt thòi để cống hiến, để chơi bóng vì niềm tự hào mang trong mình dòng máu Quỷ đỏ. Càng đáng quý hơn nếu biết rằng trong danh sách thống kê các CLB thể thao chịu chơi về khoản lương lậu nhất, Man Utd chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí thứ 16, dù theo thống kê do Forbes công bố, MU giàu nhất thế giới bóng đá và thứ 2 ở thế giới thể thao.

Barca đang xô đổ mọi kỷ lục.
Barca đang xô đổ mọi kỷ lục.
 

Còn nếu ai tự hỏi đâu là vua ở sân chơi này. Xin thưa, đó chính là Barcelona, đội bóng được xem là xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Messi, Xavi, Iniesta, Villa... đều lĩnh trung bình hơn 200.000 bảng/tuần, dưới đó là Busquets, Mascherano hay Puyol.... Tất cả góp phần đưa Barca lên đỉnh thang lương với 93.000 bảng/tuần/cầu thủ và đồng thời cũng đẩy họ vào cảnh nợ đầm đìa. Thống kê do tập đoàn kiểm toán Deloitte năm ngoái khẳng định nhà ĐKVĐ TBN đang ôm món nợ lên đến 376 triệu bảng.

Đứng ngay sau là Real - 86.000 bảng/tuần. Điểm nhấn chủ đạo làm nên con số này chính là Cristiano Ronaldo (215.000 bảng/tuần), Kaka - 200.000... Thiếu gia Man City cũng vừa lọt vào danh sách này nhờ chiến dịch tậu về một loạt sao lớn như Yaya Toure, David Silva hay Edin Dzeko...

Chung kết Champions League chưa diễn ra nhưng xét trên khía cạnh lương lậu, Barca đã là người chiến thắng, thậm chí họ còn vượt trội đối thủ. Thế có nghĩa giá trị các ngôi sao của Barca cũng hơn hẳn MU. Không rõ ngày 28/05 tới, nhà vô địch trả lương có biến ưu thế tiền bạc của mình thành thắng lợi trên thảm cỏ xanh hay không?

Danh sách 10 CLB chi lương hào phóng nhất giới thể thao (đơn vị: Bảng Anh)

1. Barcelona - £93,000
2. Real Madrid - £86,000
3. NY Yankees (bóng chày) £79,000
4. LA Lakers (bóng chày) £76,800
5. Orlando Magic (bóng chày) £75,000
6. Chelsea - £70,700
7. Inter Milan - £70,500
8. Boston Red Sox (bóng chày) £70,350
9. Denver Nuggets (bóng chày) £70,300
10. Manchester City - £69,000

 Minh Trường

Từ khóa :
Manchester United , Barcelona , Champions League
Barca trả lương hào phóng nhất thế giới, MU không có trong Top 10
Tin khác