Bị Inter 'cướp hàng', Arsenal trả đũa bằng cách rút ruột Inter

Premier league

(GDVN) - Cú vì bị Inter “trộm” Ricky Alvarez, Arsene Wenger quay sang “rút ruột” chính Inter với Thiago Motta.

(GDVN) - Cú vì bị Inter “trộm” Ricky Alvarez, Arsene Wenger quay sang “rút ruột” chính Inter với Thiago Motta.

Ý định đưa cầu thủ người Argentina về Emirates của “Giáo sư” bị Inter cướp trắng bằng một vụ mua bán trị giá 11,1 triệu bảng, và Wenger đang tính trả đũa bằng cách “moi” một vị trí khác của nhà cựu vô địch châu Âu.

Sự xuất hiện của Alvarez, một ngôi sao trẻ, sẽ đặt một dấu hỏi lớn lên tương lai của Thiago Motta ở Giuseppe Meazza. Tiền vệ 28 tuổi dù là trụ cột trong chiến tích ăn 3 của Nerazzurri năm 2010, nhưng anh không được coi là giải pháp lâu dài ở khu vực trung tâm.

Tương lai của Thiago Motta bất ổn vì sự xuất hiện của Ricky Alvarez
Tương lai của Thiago Motta bất ổn vì sự xuất hiện của Ricky Alvarez.
 

Một điều nữa là điều khoản giải phóng hợp đồng của Motta chỉ ở mức 9,25 triệu bảng, một con số khá rẻ và sẽ chẳng là gì nếu The Gunners thực sự muốn sở hữu một cầu thủ ở hàng tiền vệ có khả năng đánh chặn đã được khẳng định từ khi còn ở Barcelona.

Ngoài Arsenal thì AC Milan, Roma và Zenit St.Petersburg cũng có sự quan tâm nhất định với Motta và, vì điều khoản phá hợp đồng khá rẻ, Arsenal sẽ gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh nữa.

Sở dĩ Arsene Wenger tích cực đi tìm tiền vệ là bởi, như chúng ta đã biết, ông đang phải đối mặt với một cuộc Đại Xuất Hành. Cesc Fabregas đòi về Barcelona, Samir Nasri được 2 ông lớn thành Manchester và Chelsea thăm hỏi, Andrei Arshavin thì chờ chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ, ngay cả Theo Walcott cũng được cho là có thể ra đi. Hàng tiền vệ sáng tạo mà HLV người Pháp dày công tạo dựng có thể vỡ như bong bóng trong mùa hè này.

Sao lớn như Fabregas, sao bé như Denilson đều muốn rời Arsenal
Sao lớn như Nasri, Fabregas, sao bé như Denilson đều muốn rời Arsenal.
 

Mới đây đã xuất hiện tin Villarreal muốn mua Denilson, người vốn chỉ đóng vai phụ ở Emirates, về để thay thế cho cựu binh Marcos Senna. Với tình hình hiện tại, có thể Wenger sẽ không dễ gì cho Denilson đi trong bối cảnh Arsenal của ông trở thành một miếng thịt thơm.

Đỗ Âu

Từ khóa :
arsenal , inter , ricky alvarez , thiago motta , arsene wenger , Fabregas , Arsenal mua Thiago Motta , Inter mua Ricky Alvarez
Bị Inter 'cướp hàng', Arsenal trả đũa bằng cách rút ruột Inter
Tin khác