De Gea khẳng định vị trí số 1 tại M.U

Premier league

Hà Đinh

(GDVN) - Thủ thành người Tây Ban Nha cho biết anh sẽ quyết tâm giữ phong độ ổn định để giữ vị trí số 1 của mình trong khung gỗ Quỷ đỏ.

Áp lực từ cái giá 17,8 triệu bảng đã khiến David de Gea có khởi đầu khó khăn tại Old Trafford. Tuy nhiên, sau những lần bị mất vị trí vào tay Anders Lindegaard thì thủ thành người Tây Ban Nha đang dần khẳng định được vị trí số 1 của mình trong khung gỗ của Quỷ đỏ.

Thủ thành 22 tuổi vui mừng cho biết: “Điều quan trọng nhất với tôi bây giờ là chăm chỉ tập luyện và cố gắng thi đấu để vượt qua được những khó khăn. Một khi đã vượt qua thì nó sẽ là động lực để tôi trở nên mạnh mẽ hơn và nó cũng khiến tôi trưởng thành hơn rất nhiều.”

“Tôi nghĩ tôi đã cải thiện được rất nhiều phong độ của mình trong thời gian qua. Nhưng tôi vẫn còn rất trẻ và cần phải học hỏi, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm hơn nữa. Tôi cũng hy vọng sẽ có được sự nghiệp vinh quang phía trước giống như những người đi trước từng làm được ở MU.”

De Gea cũng thừa nhận việc thi đấu cho MU gặp nhiều áp lực hơn rất nhiều khi còn ở Atletico Madrid: “Tôi đang thi đấu cho một câu lạc bộ lớn và được kỳ vọng rất lớn mỗi khi ra sân. Là một thủ môn, tôi nhận thức được rằng bất cứ sai lầm nào cũng có thể bị người hâm mộ đem ra bàn tán và chỉ trích. Sức ép ấy ở MU lại càng lớn hơn rất nhiều khi tôi còn thi đấu cho Atletico Madrid cũng như tuyển U21 Tây Ban Nha.”

De Gea từng mất vị trí vào tay Lindegaard sau khi mắc những sai lầm lớn ở mùa giải trước, nhất là trận thua của Quỷ đỏ trước Blackburn gần 1 năm về trước. May mắn cho De Gea khi Lindegaard dính chấn thương và thủ thành người Tây Ban Nha được bắt chính trong phần còn lại mùa giải trước. Mùa giải này De Gea lại được Sir Alex trao cơ hội khi Lindegaard mắc sai lầm trong trận thắng hú vía 4-3 của MU trước Reading. Và thủ thành 22 tuổi đã nắm lấy cơ hội này để tỏa sáng trong trận derby thành Manchester.

Hà Đinh
Từ khóa :
David de Gea , người Tây Ban Nha , Atletico Madrid , Quỷ Đỏ , thủ môn , Manchester United , khung gỗ , sai lầm
De Gea khẳng định vị trí số 1 tại M.U
Chủ đề : Tin tức Manchester United
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác