Đội trường huyền thoại Man United bị lật tẩy trò gian lận

Premier league

(GDVN) - Cựu danh thủ Bryan Robson vừa bị các phóng viên truyền hình lật tẩy có tham gia việc tư vấn cách lách luật sở hữu CLB bóng đá của FA.

(GDVN) - Cựu danh thủ Bryan Robson vừa bị các phóng viên truyền hình lật tẩy có tham gia việc tư vấn cách lách luật sở hữu CLB bóng đá của FA.

Channel 4, kênh truyền hình công cộng của Anh, vừa cho phát sóng một chương trình có tên gọi “Thông điệp” với nội dung “Làm thế nào để mua một CLB bóng đá?”. Điều đáng nói là trong chương trình này có rất nhiều thông tin đáng bàn về những nhân vật có tiếng của làng bóng đá Anh.

Một trong số đó là Bryan Robson, huyền thoại của MU và cựu đội trưởng của ĐT Anh trong thập kỷ 1990. Các phóng viên của Channel 4 đã bí mật đóng giả làm những nhà doanh nghiệp đến từ Ấn Độ và Trung Quốc để quay trộm đoạn đối thoại của họ với Robson về cách sở hữu nhiều đội bóng đá cùng lúc.

Bryan Robson bị phóng viên kênh Channel 4 quay trộm
Bryan Robson bị phóng viên kênh Channel 4 quay trộm.
 

Trong đoạn phim quay trộm của Channel 4, Robson mở đầu với câu nói “Bóng đá cũng chỉ là chuyện làm ăn”. “Nếu muốn kiếm lời từ một đội bóng, hãy mua chúng với giá rẻ, giúp đội bóng lên hạng và bán lại với giá cao gấp nhiều lần. Anh có thể chỉ phải bỏ 3 triệu bảng vốn đầu vào, nhưng sẽ kiếm được 150 triệu khi bán CLB đi”.

“Những đội bóng như Birmingham, Leicester, Sheffield United, Sheffield Wednesday đều có quy trình tương tự như vậy. Những tên gọi như thế chỉ là vỏ ngoài cho thấy không ai được sở hữu quá một đội bóng, còn thực tế anh có thể cùng lúc điều khiển nhiều đội khác nhau”.

Sau khi rời khỏi chức vụ HLV trưởng ĐTQG Thái Lan, Robson trở về Anh và được bổ nhiệm vào làm việc tại Quỹ Đề cử bóng đá London. Robson cùng nhiều thành viên khác của tổ chức này chính là mục tiêu điều tra của Channel 4, bọn họ đều tham gia vào hoạt động tư vấn cách lách luật cấm đa sở hữu CLB của FA.

Đoạn băng quay trộm Robson có thể dẫn đến một cuộc điều tra toàn quốc của cảnh sát Anh
Đoạn băng quay trộm Robson có thể dẫn đến một cuộc điều tra toàn quốc của cảnh sát Anh.
 

Cũng trong chương trình phóng sự của Channel 4, các thành viên của Quỹ nói trên đã vô tình tiết lộ rằng việc đa sở hữu CLB được thực hiện thông qua một quỹ ngầm, lập ra nhằm tránh các hoạt động thanh tra của cơ quan thuế vụ Hoàng gia. Nếu lần ra được dấu vết tài chính của quỹ này thì cảnh sát kinh tế có thể tìm ra chủ sở hữu thực sự của một số đội bóng đá, giấu mặt kiểm soát CLB thông qua một “chủ sở hữu con”.

Không chỉ có cựu danh thủ của MU xuất hiện trong phóng sự mà cả Sir Alex Ferguson cũng được đề cập tới. Joe Sim, cố vấn cao cấp của LĐBĐ Thái Lan và là một người bạn của Bryan Robson, tiết lộ: “Một khi anh chuyển 5 triệu bảng vào tài khoản của Quỹ, anh có thể được chúng tôi dàn xếp một bữa tối với Sir Alex Ferguson, và trong bữa tối đó Sir Alex sẽ cho anh biết rằng ông ấy đồng ý cho anh mượn cầu thủ của MU”.

Chỉ ít giờ sau khi nội dung cuộc phỏng vấn trên được lên sóng, luật sư riêng của Sir Alex đã ngay lập tức phủ nhận. “Sim đúng là một người bạn của ông ấy, nhưng chưa bao giờ Sir Alex khẳng định sẽ đẩy một cầu thủ MU nào đi dưới dạng cho mượn”.

Đỗ Âu

Từ khóa :
bryan robson , thái lan , mu , fa , sir alex ferguson
Đội trường huyền thoại Man United bị lật tẩy trò gian lận
Tin khác