Ferguson ‘lệnh’ cho nhà Glazer xuất 30 triệu bảng mua Sneijder

Premier league

(GDVN) - “Hãy mang Sneijder đến cho tôi”, thông điệp đó vừa được Alex Ferguson gửi tới nhà Glazer. Quỷ Đỏ cần có 30 triệu bảng để đền bù hợp đồng.

(GDVN) - “Hãy mang Wesley Sneijder đến cho tôi”, thông điệp đó vừa được Sir Alex Ferguson gửi tới nhà Glazer - những ông chủ sở hữu của Manchester United. Để thuyết phục được Inter Milan nhả ngôi sao sáng giá nhất của mình, Quỷ Đỏ cần có 30 triệu bảng để đền bù hợp đồng.

>>> MU đi chợ: 25 triệu bảng cho Sneijder, săn bộ đôi Porto

>>> Sneijder buông lời ‘tỏ tình’ với MU

“Lời thỉnh cầu đã được gửi tới các ông chủ. Sir Alex muốn có cầu thủ (Sneijder) và vấn đề chỉ là sự đồng ý hay không với yêu cầu đó”, một nguồn tin từ Old Trafford cho biết.

Bất chấp việc MU có thể đánh bại Chelsea để giành chức VĐQG Anh thứ 19 thì đội bóng của Sir Alex vẫn cần gia cường lực lượng để chuẩn bị cho mùa giải sau. Sneijder được xem là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Quỷ Đỏ khi mà Paul Scholes đã quá già và rất có thể sẽ giải nghệ sau vài tuần nữa.

Sneijder (trái) là mục tiêu số 1 của Ferguson.
Sneijder (trái) là mục tiêu số 1 của Ferguson.

Tuy nhiên, các ông chủ Mỹ chắc chắn sẽ phải lưỡng lự khi ký quyết định mua Sneijder, bởi tiền vệ người Hà Lan đang hưởng mức lương 170.000 bảng/tuần ở San Siro. Do mức thuế ở Anh (50%) cao hơn so với ở Italia nên MU sẽ phải chi rất nhiều để đảm bảo thu nhập như hiện tại cho ngôi sao 26 tuổi. Rất có thể, Wayne Rooney sẽ không còn là cầu thủ hưởng lương cao nhất, đồng nghĩa với việc khung lương sẽ bị phá vỡ (sau khi gia hạn hợp đồng hồi tháng 10, Rooney hưởng mức lương khoảng 200.000 bảng/tuần).

Tuy nhiên, MU cũng có thể ‘lách luật’ bằng cách đề xuất một mức lương thấp hơn nhưng sẽ trả thêm cho Sneijder thông qua các khoản thu nhập phụ để tránh thuế.

Sneijder sẽ giúp MU có thêm bàn thắng từ đá phạt.
Sneijder sẽ giúp MU có thêm bàn thắng từ đá phạt.

Nếu chiêu mộ Sneijder, MU sẽ tạo ra vụ chuyển nhượng bom tấn tiếp theo, sau khi chi 30,75 triệu bảng mua Dimitar Berbatov vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè 2008.

Cách đây 6 tháng, Sneijder đã gia hạn hợp đồng 5 năm với Inter và đội bóng Italia muốn có 40 triệu bảng nếu bán đi linh hồn trong ‘cú ăn ba’ ở mùa giải trước. Tuy nhiên, do cô vợ Yolanthe của Sneijder muốn tới Anh sinh sống nên Inter nhiều khả năng sẽ phải nhượng bộ với một mức phí chuyển nhượng thấp hơn. Yolanthe là một diễn viên, người mẫu và MC nổi tiếng của Hà Lan và đang muốn chuyển tới Anh hoặc Mỹ sinh sống để phát triển sự nghiệp.

 

Sneijder và vợ Yolanthe.
Sneijder và vợ Yolanthe.

Sau khi bán Cristiano Ronaldo 2 năm trước với giá lên tới 80 triệu bảng, MU vẫn chưa chiêu mộ một ngôi sao lớn nào. Điều đó củng cố thêm khả năng nhà Glazer mở hầu bao để đem về Sneijder.

Ngoài vấn đề thuế má, MU còn gặp khó khăn khi gã hàng xóm Man City cũng muốn có Sneijder.

Thy Anh

>>> MU đi chợ: 25 triệu bảng cho Sneijder, săn bộ đôi Porto

>>> Sneijder buông lời ‘tỏ tình’ với MU

Từ khóa :
Wesley Sneijder , Sir Alex , nhà Glazer , Manchester United , Inter Milan
Ferguson ‘lệnh’ cho nhà Glazer xuất 30 triệu bảng mua Sneijder
Tin khác