Fernando Torres: Vẫn chưa thoát kiếp 'chân gỗ'

Premier league

Thanh Tùng

(GDVN) - Chân sút người TBN đang có dấu hiệu hồi sinh dưới thời Rafa Benitez, tuy nhiên anh vẫn chưa biết cách ghi bàn vào những thời điểm Chelsea cần nhất.

Trận thua ở chung kết Club World Cup trước Corinthians của Chelsea có dấu ấn lớn của một hàng thủ Chelsea chệch choạc và những tình huống bỏ lỡ cơ hội rất ngon ăn. Tuy nhiên, Fernando Torres sẽ là người phải tiếc nhiều nhất bởi, dù anh đang hồi sinh dưới trướng của Benitez, anh lại không chứng minh được bản năng phá lưới đối phương của mình vào đúng thời điểm Chelsea cần nhất.
Đó là tình huống ở phút 88 của trận đấu, khi Corinthians đã dẫn trước Chelsea 1-0 và chỉ còn 4 phút nữa là những người Brazil sẽ được giương cúp. Sau cú ném biên của đồng đội, bóng chạm chân của trung vệ bên phía Corinthians và đi tới chân của Torres ngay chính diện khung thành với thủ môn Cassio ở trước mặt. Có điều kiện để ghi bàn, El Nino lại sút thẳng vào giữa, và bóng trúng chân Cassio.
Ngoài ra, tình huống ghi bàn không được công nhận của Torres phút 92 cũng rất đáng tiếc. Dù dũng cảm nhảy lên đánh đầu khi Cassio đã băng ra, Torres vẫn bị thổi phạt việt vị và quyết định của trọng tài là đúng, bởi anh đã lao lên quá sớm.
Từ đầu mùa giải tới giờ, Fernando Torres mới chỉ 1 lần ghi bàn kể từ phút 75 trở đi, và anh chưa ghi bàn lần nào trong các phút bù giờ. Có thể thấy đó là một sự khác biệt rất lớn giữa anh và những chân sút lừng danh khác ở Premier League. Robin Van Persie là một ví dụ, tiền đạo người Hà Lan đã có 6 bàn thắng trong mùa giải này ghi trong 15 phút cuối trận, trong đó có 2 bàn ở các phút bù giờ (một trong số đó chính là bàn thắng trong trận derby Manchester).
Không phủ nhận tài năng của Torres, nhưng anh rõ ràng còn kém xa Didier Drogba ngày trước, đó là khả năng lập công ở phút cuối để cứu đội bóng khỏi một thất bại. Torres đích thực vẫn chưa thực sự trở lại với Chelsea.
Thanh Tùng
Từ khóa :
Fernando Torres , Corinthians , Chelsea , ghi bàn , hồi sinh , tình huống , El Nino , ném biên
Fernando Torres: Vẫn chưa thoát kiếp 'chân gỗ'
Chủ đề : Tin tức Chelsea FC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác