M.U: Đã tới lúc thanh lý Luis Nani

Premier league

Thanh Tùng

(GDVN) - Nếu Man Utd cần tài năng thì Nani có, nhưng nếu Quỷ Đỏ cần sự ổn định thì không, Nani không có.

Lần cuối cùng Manchester United bán đi một tiền vệ cánh người Bồ Đào Nha, họ phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng. Còn ở lần tới, đó chắc chắn sẽ không đạt tới một nửa của kỷ lục chuyển nhượng, vì đó là Nani.
Tương lai của Nani đã trở thành đề tài bàn tán từ mùa hè 2012 khi anh này không được gia hạn hợp đồng vì đòi mức lương 130.000 bảng/tuần và còn định nhảy sang Juventus. Tuy nhiên Nani vẫn ở lại Old Trafford, và lần gần nhất mà anh này có thể rời CLB là khi Zenit muốn mua tiền vệ này hồi tháng 9, nhưng rút lui vì mức lương đề nghị của cựu học viên lò đào tạo Sporting Lisbon.
Tình thế trong mùa giải này cũng chẳng dễ chịu gì, Nani mới chơi có 7 trận ở Premier League và 11 trận ở mọi giải đấu kể từ khi mùa 2012/13 bắt đầu. Không phủ nhận tài năng của Nani, nhưng tiền vệ này có thể từ một cầu thủ đẳng cấp thế giới biến thành thằng vô dụng chỉ sau có 1-2 trận đấu, điển hình như trận thua Everton 0-1 đầu mùa giải. Phong độ bất ổn là vấn đề lớn nhất của Nani, và chúng ta làm sao có thể chịu được khi cách vài hôm lại đau đầu một lần?
Bên cạnh đó, Nani đã ở tuổi 26, tức sẽ không còn tiến bộ nhiều thêm nữa, mà nếu có tiến bộ thì cũng sẽ không ở Old Trafford này. Cộng thêm việc đưa ra mức lương “trên trời” trong bối cảnh phong độ đi xuống và bắt đầu hay gặp chấn thương, Nani đang khiến chính Man Utd nghi ngờ vào khả năng của mình.
Hợp đồng của Nani sẽ hết hạn vào năm 2014, điều đó đồng nghĩa Man Utd sẽ có nửa năm nữa để xem liệu Nani có khá hơn chút nào không trước khi tính tới chuyện đẩy anh ra đi để thu về một số tiền. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Nani đã không còn lòng dạ nào muốn ở lại Old Trafford, vậy thì M.U tại sao lại không bán ngay Nani đi và thay thế anh bằng một tiền vệ cánh khác trẻ hơn?
Càng ngồi dự bị lâu, giá trị của Nani càng giảm, và khi bán sẽ không được giá. Nani tốn của Man Utd 25 triệu euro khi mua, do đó nếu bán anh thì ít nhất họ muốn được nhận lại khoảng 50% số tiền chuyển nhượng. Trên thực tế, giá thị trường của Nani trong mùa hè 2012 này đã suýt đạt mức 30 triệu euro sau 2 mùa giải liên tiếp anh ghi được gần 10 bàn thắng và luôn có hơn 10 kiến tạo ở Premier League cho Man Utd. Con số chắc chắn sẽ giảm xuống trong tháng 1/2012 tới, nhưng không giảm quá mạnh, và đó là thời điểm Quỷ Đỏ nên tống cầu thủ người Bồ ngay.
Ngay cả không có Nani trong đội hình trong nửa đầu mùa này, Man Utd vẫn sống khỏe mạnh và vẫn đứng đầu Premier League nhờ sự tỏa sáng của Rooney, Van Persie và các trụ cột khác. Vậy thì Nani giờ đã là người thừa, bán đi cũng chẳng gây hại gì.
Thanh Tùng
Từ khóa :
Nani , Manchester United , Old Trafford , tiền vệ cánh , chuyển nhượng , Giải ngoại hạng Anh , ở lại , Zenit Saint Petersburg
M.U: Đã tới lúc thanh lý Luis Nani
Chủ đề : Tin tức Manchester United
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác