MU chọn được người thế chỗ Van der Sar

Premier league

MU đã chấp nhận bỏ ra 17,8 triệu bảng để đổi lấy sự phục vụ của thủ thành David De Gea hiện tại khoác áo Atletico Madrid.


Theo khẳng định của tờ Daily Mail hôm nay, MU đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với De Gea. Thủ thành 20 tuổi được HLV Alex Ferguson đảm bảo một vị trí chính thức trong đội hình - thay thế cho Edwin van der Sar sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải năm nay.


Thủ thành De Gea.


De Gea không góp mặt trong đội hình đội tuyển Tây Ban Nha dự World Cup 2010 mùa hè năm ngoái, nhưng đang được kỳ vọng là sự thay thế xứng tầm cho Iker Casillas sau này.

Mới đây Giám đốc điều hành của Atletico Madrid, Miguel Angel Gil Marin, đã thừa nhận: "Chúng tôi nhận được các đề nghị từ MU và Chelsea. Bản thân chúng tôi cũng muốn cầu thủ này tái ký hợp đồng. Nhưng tương lai của David nằm trong tay của cậu ấy".

HLV Ferguson không muốn tái lập những sai lầm trong việc mua thủ môn, sau khi huyền thoại Peter Schmeichel ra đi năm 1999.

Mark Bosnich, Massimmo Taibi, Fabien Barthez, Roy Carroll, Ricardo hay Tim Howard đều được trao cơ hội nhưng không một ai đủ khả năng thay thế Schmeichel, cho đến trước khi Van der Sar được mua về với giá chỉ 2 triệu bảng từ Fulham năm 2005.

Trước khi quyết định chọn De Gea, MU cũng đã nhắm đến Manuel Neuer của Schalke 04, Julio Cesar của Inter và Maarten Stekelenburg của Ajax.

Theo Doãn Mạnh/VnExpress

Từ khóa :
De Gea , David De Gea , Atletico Madrid , Ferguson , Edwin van der Sar
MU chọn được người thế chỗ Van der Sar
Tin khác