Man City 'về chung một nhà' với M.U

Premier league

Vespa

(GDVN) - Man City tiếp tục nhận được sự hậu thuẫn tài chính lớn lao. Nhưng lần này, cách làm của họ chính trực hơn nhiều.

Hẳn tất cả còn nhớ bản hợp đồng nhượng tên sân bóng kỷ lục của bóng đá thế giới - 400 triệu bảng vào năm ngoái, để biến tên sân City of Manchester thành Etihad như hiện nay. Hợp đồng tài trợ ấy được ký với tập đoàn Abu Dhabi, tài sản của những ông chủ nhà Mansour của Man xanh. Điều đó khiến nhiều người gợi lên suy nghĩ rằng Man xanh được tiếp tế một cách khéo léo hòng lách luật Công bằng tài chính của UEFA, bởi thông thường thì một hợp đồng tài trợ tên sân chỉ có giá trị vào khoảng vài chục triệu bảng, như Emirates của Arsenal - 40 triệu bảng.

Mẫu áo này có thể là trang phục của Man xanh ở mùa giải 2013/14

Nhưng lần này, Man xanh không còn ký kết theo kiểu người nhà với nhau nữa. Họ vừa có hợp đồng quảng bá với Nike mang tính chất làm ăn đúng nghĩa. Thỏa thuận này sẽ kéo dài trong vòng 5 năm, bắt đầu từ mùa giải 2013/14. Và Man City cũng sẽ từ bỏ trang phục thi đấu của Umbro để bắt đầu khoác lên mình tấm áo của Nike, tập đoàn sản xuất dụng cụ thể thao hàng đầu thế giới hiện đang tài trợ áo đấu cho M.U. Như vậy, mùa giải năm sau là mùa giải cuối cùng Man xanh còn gắn bó với ‘cây nhà lá vườn’ Umbro.

Các điều khoản tài chính chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn, với thương hiệu của các ngôi sao lớn như Aguero, Yaya Toure, Nasri, David Silva… thì Man City sẽ không phải lăn tăn về số tiền được nhận. Con số ấy giúp họ có thêm một khoản từ chính công sức của mình, thay vì chỉ biết dựa vào bầu sữa của các ông chủ Arab, theo cách này hay cách khác...

Còn Nike, nhờ hợp đồng với Man City, họ sẽ lan tỏa thêm cái bóng khổng lồ của mình lên Premier League nói chung và thành Manchester nói riêng. Giờ thì thành Manchester là của riêng Nike. Trong khi họ đã xây dựng được một thế lực hùng hậu với đối tác là 3 ông lớn: Man xanh, Man đỏ và Arsenal. Trong khi đối trọng Adidas của Nike chỉ còn Chelsea và Liverpool, hai cái tên nằm ngoài top 4, để hy vọng.


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Vespa
Từ khóa :
Man City , Nike , Man Utd
Man City 'về chung một nhà' với M.U
Chủ đề : Tin tức Manchester City
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác