Paul Scholes: "Arsenal chơi bóng đá đẹp để lừa gạt"

Premier league

(GDVN) - "Mọi người luôn nói Arsenal chơi quyến rũ nhất nước Anh, điều đó không khiến tôi bực mình vì chúng tôi vẫn tiếp tục chiến thắng”, Scholes nói.

(GDVN) - Paul Scholes thừa nhận rằng MU còn thua Barca về mặt đẳng cấp và đó sẽ là thách thức cuối cùng mà Sir Alex Ferguson phải vượt qua.

Gael Clichy bắt đầu cuộc sống mới ở Manchester

Sao Arsenal tươi rói đến Man City kiểm tra y tế

Sao Arsenal bóc lịch hai năm vì hành hung?

Trong trận đấu cuối cùng của sự nghiệp cầu thủ, Scholes đã phải chứng kiến MU bị Barca đánh bại 1-3 để lên ngôi vô địch Champions League. Và anh, sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện ở CLB từ mùa giải tới, tin rằng Quỷ Đỏ vẫn còn bị Barca bỏ cách rất xa về mặt đẳng cấp.

“Tôi chưa xem lại trận đấu đó, nhưng trong buổi tối ấy tôi cảm thấy rằng MU đã bị Barcelona bỏ cách tới cả triệu dặm. Điều duy nhất mà chúng tôi làm được so với trận chung kết năm 2009 là chúng tôi đã ghi được bàn thắng”.

alt
"MU đã bị Barca bỏ cách cả triệu dặm".
 

“Vượt qua Barcelona sẽ là một thách thức cực lớn và HLV đã có những kế hoạch để thu hẹp khoảng cách ấy. Điều đó, đương nhiên, cũng là mục tiêu của những đội bóng lớn khác, vì Barca giờ là tiêu chuẩn để mọi CLB vươn tới”.

“Chúng tôi đã phải thừa nhận họ mạnh hơn dù không muốn cách đây 2 năm. Cả lần này cũng vậy, không ai muốn thừa nhận mình thua cuộc. Chúng ta chỉ có thể biết nỗ lực hơn nữa để đạt tới đẳng cấp của đối thủ”.

Giờ đã treo giày và chuyển sang công việc của một huấn luyện viên, Scholes cho rằng thách thức lớn nhất và cũng là cuối cùng của Sir Alex Ferguson chính là vượt qua Barca và đoạt chức vô địch châu Âu.

Vượt qua Barcelona sẽ là thử thách lớn nhất của Sir Alex Ferguson trước khi nghỉ hưu
Vượt qua Barcelona sẽ là thử thách lớn nhất của Sir Alex Ferguson trước khi nghỉ hưu.
 

“Phải có một điều gì đó đặc biệt mới giúp bạn có thể ngang bằng về đẳng cấp với Barcelona. Tuy nhiên chúng tôi tự tin rằng MU là đội bóng gần làm được điều đó nhất vào lúc này”.

“Đó sẽ là thách thức lớn nhất vào lúc này của HLV. Ông ấy sẽ tập trung hết sức vì mục tiêu đó, nhưng sự giúp đỡ của các cầu thủ và BHL cũng quan trọng không kém. Tất cả đều phải xem đó là nỗ lực vươn tới”.

“Tôi không biết Alex (Ferguson) sẽ cố gắng được bao lâu với mục tiêu khó khăn đó, nhưng tôi biết ông ấy luôn có trong mình nhiệt huyết và động lực để chinh phục thử thách. Trong suy nghĩ của ông ấy suốt mùa hè này luôn có hình ảnh của những thất bại đã qua, và Alex sẽ nỗ lực để MU không bao giờ phải sợ hãi mỗi khi chạm trán đối thủ hùng mạnh đó”.

Nói về Premier League, Scholes cho rằng mùa giải tới sẽ là cuộc đua tam mã giữa MU, Man City và Chelsea. Arsenal và Liverpool sẽ chỉ là những kẻ ngoài cuộc.

alt
"Arsenal chỉ chơi thứ bóng đá đẹp để lừa gạt người xem rằng họ không có khả năng vô địch".
 

“Tôi nghĩ rằng kẻ thách đấu lớn nhất cho ngôi vô địch của MU sẽ là Chelsea và Man City. Tôi chưa từng nghe tới tân HLV của Chelsea (Andre Villa-Boas), nhưng cách mà ông ấy nói chuyện với giới truyền thông hết sức ấn tượng. Tôi hết sức thích thú bởi vẻ ngoài mềm mỏng của ông ấy cũng như việc Andre được Jose Mourinho và Bobby Robson hướng dẫn trong nghề, vì thế ông ấy có thể dễ dàng điều khiển được các cầu thủ và buộc họ phải nỗ lực thi đấu vì ông”.

“Man City chưa thực sự chi tiền mua sắm cầu thủ mùa hè này, nhưng một khi họ bắt đầu, họ sẽ chú trọng khắc phục những điểm yếu của mình. Roberto Mancini biết mình cần phải làm gì để tiếp tục duy trì sức mạnh CLB”.

alt
"Premier League mùa tới sẽ là cuộc đua tam mã MU - Man City - Chelsea".
 

Cựu danh thủ tóc củ gừng cho rằng Arsenal và Liverpool sẽ phải “lê lết tìm lại sự thức tỉnh của chính mình”. “Arsenal sẽ chỉ chơi thứ bóng đá đẹp để lừa gạt người xem thực tế rằng họ không thể vô địch. Họ có thứ bóng đá đẹp mắt nhất, nhưng không thể tạo ra những kết quả tốt nhất. Mọi người luôn nói Arsenal chơi bóng quyến rũ nhất nước Anh, tốt thôi, điều đó không khiến tôi bực mình vì chúng tôi vẫn tiếp tục chiến thắng”.

“Không những vậy, họ còn có nguy cơ mất đi những cầu thủ tốt nhất như Samir Nasri hay Cesc Fabregas. Điều đó xảy ra như một chu kỳ, nhưng nếu xét theo những gì chúng tôi đã làm được trong 20 năm qua, tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu MU trắng tay 6 năm liên tiếp”.

“Tất nhiên không thể nói điều đó không xảy ra, nhất là khi nghĩ về những gì mà Liverpool đã trải qua nhiều năm nay. Nhưng tôi không tin là HLV sẽ để MU rơi vào tình trạng như vậy”.

Đỗ Âu

Từ khóa :
mu , paul scholes , alex ferguson , barca , champions league , arsenal , chelsea , man city , liverpool
Paul Scholes: "Arsenal chơi bóng đá đẹp để lừa gạt"
Tin khác