Rafa Benitez & Chelsea để lộ 'bí mật quân sự' ở Nhật Bản

Premier league

H.Q

(GDVN) - Hãy nhìn mà xem Rafael Benitez là một HLV như thế nào: Ông thậm chí còn tính chi tiết từng quả phạt góc.

Đây là những mảnh giấy mà Neil Warnock, HLV của Leeds United, rất nên lưu tâm bởi đội bóng của ông sẽ gặp Chelsea tại Capital One Cup sắp tới. Những tờ giấy ghi rõ từng tình huống mà Rafa Benitez dự tính trong trận chung kết Club World Cup giữa Chelsea và Corinthians đã được thu thập lại từ phòng thay đồ của The Blues ở khách sạn nơi họ đóng quân.
Nhìn vào tấm hình này, có thể thấy Benitez tính chi tiết các tình huống như thế nào. Đây là tờ giấy ghi cách kèm người của các cầu thủ Chelsea khi phải đối phó với một quả phạt góc của Corinthians. Ashley Cole sẵn sàng ra cắt bóng nếu quả phạt góc được thực hiện ngắn, 6 cầu thủ khác (trong khung viền đỏ) được giao kèm 6 người, kèm theo dòng chữ “Lập tức dâng cao sau khi phá bóng ở chạm lần thứ nhất!” (Immediately Up after we clear the 1st ball!).
Còn ở tờ giấy này là kế hoạch cho các pha phạt góc của Chelsea, kèm theo đó là lời cảnh báo các pha phản công của Corinthians. Ivanovic, Luiz và Cahill cùng xông vào khu màu vàng, trong khi Torres và Moses lùi xa ra khỏi khu 5m50 để lùa hậu vệ đối phương ra ngoài.
Tiếc rằng kế hoạch chi tiết của Rafael Benitez không thành công khi Chelsea bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ăn bàn và bị thủng lưới từ một tình huống mà các trung vệ đã không bắt sát Guerrero, người có bóng để đánh đầu ở chính diện cầu môn sau khi Gary Cahill chắn một cú sút của đối phương.
Mặc dù vậy, điều đó chứng tỏ Benitez khá kỹ càng trong việc bố trí chiến thuật, và điều này sẽ cho các fan Chelsea thấy ông tận tâm với công việc của mình như thế nào. Tất nhiên, những bài này chưa chắc sẽ dùng được khi Chelsea gặp Leeds, một khi nó đã được đăng lên báo như thế này.
H.Q
Từ khóa :
Corinthians , Rafael Benítez , phạt góc , Chelsea , Leeds , Gary Cahill , tình huống , cắt bóng
Rafa Benitez & Chelsea để lộ 'bí mật quân sự' ở Nhật Bản
Chủ đề : Tin tức Chelsea FC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác