Siêu kỷ lục Ryan Giggs: Ghi bàn trong 20 mùa giải ngoại hạng

Premier league

Đỗ Âu

(GDVN) - Giggs trở thành cầu thủ duy nhất ghi bàn trong mọi mùa giải kể từ khi Premier League ra đời.

Chiến thắng 5-0 của MU trước Fulham trong tháng 12 vừa qua có một bàn thắng do Ryan Giggs là người lập công, cho dù bóng đã đập vào người của trung vệ Philippe Senderos và đổi hướng, tức Senderos được coi là người đốt lưới nhà.

Tuy nhiên sau khi đã xem xét 25 pha dứt điểm thành bàn khác nhau từ 12/10 cho đến 21/12/2011, ban hội thẩm của Premier League đã công nhận Giggs là người được công nhận bàn thắng sau tình huống đó.

Ryan Giggs có 20 mùa giải Premier League liên tiếp ghi bàn


Như vậy với bàn thắng này, Ryan Giggs đã trở thành cầu thủ duy nhất ghi bàn trong mọi mùa bóng kể từ khi Premier League xuất hiện vào năm 1992. Con số rất tròn trĩnh: 20 mùa giải.

Ngoài ra, 21 bàn thắng khác cũng đã được xem xét và công nhận cho những người trực tiếp dứt điểm. Chỉ có 3 bàn thắng được coi là phản lưới nhà, pha sút xa đập chân Joleon Lescott (Man City) của Charlie Adam (Liverpool), tình huống đột phá căng ngang trúng chân Chris Baird (Fulham) của Gareth Bale (Tottenham) và cú sút đập người Gary Caldwell (Wigan) của Nigel Reo-Coker (Bolton).
Đỗ Âu
Từ khóa :
Ryan Giggs , Philippe Senderos , đá phản lưới nhà , Gareth Bale , Giải ngoại hạng Anh , Joleon Lescott , Giggs ghi bàn , kỷ lục giggs , giggs ky luc
Siêu kỷ lục Ryan Giggs: Ghi bàn trong 20 mùa giải ngoại hạng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác