Sir Alex mách nước cách để đánh bại Barca

Premier league

(GDVN) - Sir Alex cho rằng, các đội bóng Anh sẽ không bao giờ đạt tới trình độ của Barca nếu không thay đổi cách làm bóng đá của mình.

(GDVN) - Cùng các học trò diễu hành ăn mừng chức vô địch Premier League thứ 19 vào hôm qua, Sir Alex Ferguson sau đó đã có một bài phát biểu ngắn, trong đó có chỉ ra rằng, các đội bóng Anh sẽ không bao giờ đạt tới trình độ của Barcelona hiện nay nếu không thay đổi cách làm bóng đá của mình.

“Tôi sẽ không khóc vì Sir Alex và Man United”

Xúc động với hình ảnh Sir Alex run rẩy ở Wembley

Alex Ferguson: Barca là đội bóng mạnh nhất tôi từng thấy

Barca lên ngôi vô địch châu Âu với dấu ấn đậm nét của lò đào tạo La Masia và Sir Alex cho rằng, các CLB Anh cần phải học tập mô hình ấy. “Chúng ta chỉ huấn luyện các cầu thủ trẻ chơi bóng có một tiếng rưỡi mỗi tuần. Trong khi đó, Barcelona có thể huấn luyện họ mọi giờ trong ngày nếu muốn. Đó là một triết lý vĩ đại”, HLV người Scotland phát biểu.

Sir Alex cùng học trò diễu hành ăn mừng chức vô địch Premier League.
Sir Alex cùng học trò diễu hành ăn mừng chức vô địch Premier League.
 

Phát biểu của Ferguson rất có cơ sở, ở Anh, mỗi cầu thủ trẻ ở độ tuổi từ 10 - 18 tuổi được thầy dạy chơi bóng trong thời gian tổng cộng từ 2.000 - 3.000 giờ, trong khi với các cầu thủ ở La Masia là 8.000 giờ.

Xavi, đứa con ưu tú của La Masia.
Xavi, đứa con ưu tú của La Masia.
 

Nếu đánh bại được Barcelona ở Wembley, lễ diễu hành của MU sẽ còn hoành tráng hơn nữa. Tuy nhiên, thông qua cách ăn mừng của mình, Sir Alex và các học trò vẫn thầm gửi đến Liverpool một thông điệp, “các anh đã thấy chưa, những người Merseyside?”

Anh Thy

Từ khóa :
Premier League , Sir Alex Ferguson , Barcelona
Sir Alex mách nước cách để đánh bại Barca
Tin khác