'Soi' trọng tài Chelsea 5-4 M.U: Không có thêm thảm họa Clattenburg

Premier league

Theo BĐ24h

Chẳng hiểu do "tấm gương tày liếp" Mark Clattenburg hay tay nghề cao mà ông vua sân cỏ 41 tuổi đến từ Bolton đã vượt qua mọi sức ép, áp lực để hoàn thành tốt nhiêm vụ của mình trong cuộc đấu Chelsea - Man Utd phiên bản Capital One Cup dù rằng ông đã 3 lần thổi 11m.

Có chăng, Lee Mason chỉ mắc đúng một sai lầm đáng nói nhưng do tình huống đó rốt cục cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cục diện cuối cùng nên xem như có thể dành cho ông lời khen. Xin hãy được điểm lại những quyết định nổi bật của Mason ở trận vừa rồi.

1. Phút 31, The Blues gỡ hoà 1-1 nhờ quả phạt đền thành công đầu tiên trong trận đấu do David Luiz thực hiện. Trước đó, "truyền nhân của Patrice Evra", Alexander Buttner đã phạm lỗi rõ như ban ngày với Victor Moses và trọng tài nào chẳng thổi phạt, trừ phi có ý định thiên vị rõ.


2. Thực ra, Chelsea đã có thể tìm được bàn gỡ hoà 3-3 từ lâu rồi chứ chẳng phải chờ đợi đến tận những giây cuối cùng nếu như trọng tài Mason không bị khuất tầm nhìn và hai trợ lý của ông cũng chẳng theo sát tình huống, dẫn đến việc không nhìn thấy trái bóng đã "lồ lộ" đập thẳng vào tay Michael Keane trong vòng cấm. Tất nhiên, trong bóng đá, đôi khi Keane sẽ được tha bổng vì vô tình chứ không cố tình song khi mà cánh tay của anh rời xa người thế kia thì Man Utd khó tránh 11m.


3. Đây chắc chắn sẽ là tình huống gây tranh cãi nhất của Mason bởi hai yếu tố: Thứ nhất nó diễn ra khi mà trận đấu chuẩn bị kết thúc và thứ hai, rất khó xác định chính xác liệu Ramires có "diễn" hay không. Tuy nhiên, nói gì thì nói, bản thân trung vệ trẻ Scott Wooton cũng cần tự kiểm điểm lại bản thân. Lẽ ra, anh không nên tác động vào đối phương làm gì ở một pha bóng không quá nguy hiểm như vậy. Có thể khẳng định, kể cả Ramires có tung được pha dứt điểm về khung thành Lindegaard thì khả năng ăn bàn là cực thấp. Chính tình huống này đã mở ra bước ngoặt của trận đấu theo hướng có lợi cho Chelsea. Rõ ràng, với đội hình mạnh hơn, lại được tiếp thêm động lực thì xét cho cùng, việc The Blues thắng trong 30 phút của hiệp phụ là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.


4. Quyết định cuối cùng này của Mason kiểu gì cũng sẽ được mổ xẻ tận tình trong trường hợp nó làm thay đổi hoàn toàn cục diện, kết quả chứ nếu chỉ là một nét "chấm phá" thêm, làm trận đấu tăng phần kịch tính, hấp dẫn thì e rằng giá trị của nó giảm xuống đáng kể. Giống như tình huống kể trên thì chẳng có gì đảm bảo hành vi của Azpilicueta đã đủ để Javier Hernandez ngã xuống sân. Song như đã nói, Chelsea cũng sẽ chẳng kêu ca gì nhiều đâu.

Theo BĐ24h
Từ khóa :
Ramires , tình huống , cục diện , Chelsea , The Blues , tự kiểm điểm , Javier Hernández , trọng tài
'Soi' trọng tài Chelsea 5-4 M.U: Không có thêm thảm họa Clattenburg
Chủ đề : Đại chiến M.U - Chelsea (tứ kết FA Cup)
Chủ đề : Tin tức Chelsea FC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác