Tháng 2 thảm họa của Chelsea: Không Terry, Lampard, Ramires

Premier league

Bão Quốc

(GDVN) - Đã vào vòng 5 FA Cup và đang đứng thứ 4 ở Premier League, nhưng Chelsea có thể rơi vào trạng thái suy sụp bất cứ lúc nào.

Theo tin mới nhất, Chelsea đã hoàn tất vụ chuyển nhượng dành cho tiền vệ cánh Kevin De Bruyne với giá 6,7 triệu bảng từ Genk. Theo thỏa thuận, De Bruyne sẽ trở lại chơi cho Genk dưới dạng cho mượn cho đến hết mùa.

Tin này tưởng như chẳng có gì quá quan trọng, thế nhưng với thị trường chuyển nhượng mùa Đông sắp đóng cửa và tháng 2 sắp bắt đầu, mỗi con người mà Chelsea đang có sẽ ít nhiều có giá trị sử dụng. Bởi vì, họ sẽ phải trải qua một giai đoạn tổn thất lực lượng cũng như tinh thần.

Sau trường hợp của Luis Suarez, John Terry có thể nhận một bản án nặng hơn


Đầu tiên là vụ John Terry có lời lẽ phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand của Queens Park Rangers. Terry sẽ bị buộc phải ra tòa với tư cách bị cáo bất chấp những nỗ lực kéo dài thời gian của Chelsea. Các thủ tục pháp đình sẽ buộc Terry phải rời xa sân cỏ trong một thời gian không thể định trước.

Sau khi Luis Suarez đã bị treo giò 8 trận vì hành vi tương tự với Patrice Evra, sẽ rất khó để trông chờ vào một bản án nhẹ hơn hay thậm chí bằng với Suarez mà tòa sẽ tuyên dành cho Terry. Chiếc băng đội trưởng của anh sẽ phải trao cho người khác.

Theo nguyên tắc, đội phó sẽ là người đeo băng thủ quân nếu đội trưởng vắng mặt. Tuy nhiên đội phó Frank Lampard lại vừa mới vào viện điều trị chấn thương cơ đùi, và ảnh hưởng của nó thể hiện rõ khi Chelsea chật vật thắng 1-0 trước QPR.

Một tiền vệ chơi ổn định khác là Ramires cũng đã phải chữa trị chấn thương dây chằng và sẽ phải nghỉ trong 3-4 tuần. Michael Essien sẽ còn mất nhiều thời gian nữa để lấy lại phong độ sau một thời gian dài không ra sân, do đó mà xương sống của The Blues sẽ phải chịu nhiều sức ép trong thời gian tới.

Chấn thương của Ramires có thể gây hại cho Chelsea về lâu dài


Ngày 5/2 tới, Chelsea sẽ đón tiếp Manchester United trên sân nhà, trận đấu có thể sẽ giúp dư luận dự đoán được vị trí của đội chủ sân Stamford Bridge trên bảng xếp hạng khi mùa giải chấm dứt. Nếu Terry bị treo giò (Chelsea đang xin dời ngày ra tòa của anh) và Lampard cùng Ramires không thể ra sân, sẽ rất khó để Andre Villa-Boas kiếm được 3 điểm ngay trên sân nhà, nơi từng là pháo đài bất khả chiến bại trong 2 năm.

Tháng 2 sẽ là một tháng rất thú vị với AVB. Ai sẽ là đội trưởng? Ai sẽ bằng Ramires về khả năng cắt bóng và tranh chấp? Ai sẽ thay thế Lampard để điều khiển lối chơi cả đội?
Bão Quốc
Từ khóa :
Ramires , Chelsea , Queens Park Rangers , Frank Lampard , đội trưởng , treo giò , Andre Villas-Boas , Luis Suarez
Tháng 2 thảm họa của Chelsea: Không Terry, Lampard, Ramires
Chủ đề : Tin tức Chelsea FC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác