Từ chối ngồi ghế nóng, Hiddink tiến cử hậu duệ cho Chelsea

Premier league

(GDVN) - Cả Van Basten và Rijkaard đều đang thất nghiệp và sẵn sàng ngồi vào ghế nóng của Chelsea bất cứ lúc nào.

(GDVN) - Dù Chelsea đã giành chiến thắng trên sân West Brom nhưng chiếc ghế lung lay của Carlo Ancelotti cũng không vì thế mà vững lại. Gần như chắc chắn chiến lược gia người Italia sẽ hồi hương dẫn dắt AS Roma và một người mới sẽ đặt chân tới Stamford Bridge trong mùa hè này.

Guus Hiddink đã từ chối lời mời gọi của Roman Abramovich để ở lại với đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ nhưng chiến lược gia người Hà Lan cũng không quên tiến cử người mới cho ông bạn thân của mình, đó là hai người đồng hương trẻ tuổi Marco van Basten và Frank Rijkaard. Giống như Hiddink và Ancelotti, Rijkaard cũng đã giành được danh hiệu Champions League còn Van Basten đã chứng minh được khả năng của mình trong thời gian dẫn dắt Ajax và đội tuyển Hà Lan.

Abramovich không thuyết phục được Hiddink làm HLV trưởng của Chelsea.
Abramovich không thuyết phục được Hiddink làm HLV trưởng của Chelsea.
 

Abramovich chính là ‘Mạnh Thường Quân’ trả một nửa số lương 5 triệu bảng/năm cho Hiddink ở đội tuyển Nga trước đây và từng có 3 tháng dẫn dắt Chelsea sau khi Luiz Felipe Scolari bị sa thải hồi tháng 2/2009. Dẫu vậy, Hiddink không muốn ngồi vào ghế nóng ở Stamford Bridge thêm một lần nữa bởi ông thích huấn luyện các ĐTQG hơn là làm việc với các CLB.

Ngoài ra, Hiddink và bà vợ Liesbeth Pinas cũng không thích cuộc sống ở Anh. Họ muốn sống ở Amsterdam hơn và công việc huấn luyện ĐTQG sẽ giúp Hiddink có nhiều thời gian chung sống bên gia đình của mình. Nếu có nhận lời trở lại Tây London thì đích ngắm phù hợp với HLV 64 tuổi là chiếc ghế giám đốc thể thao sẽ bỏ trống khi Frank Arnesen chuyển tới làm việc ở SV Hamburg mùa hè này.

Rikjaard (trái và Van Basten đều được Chelsea liên hệ.
Rikjaard (trái và Van Basten đều được Chelsea liên hệ.
 

Cả 2 HLV được Hiddink tiến cử cho The Blues đều còn khá trẻ. Van Basten, người hoàn thành chứng chỉ HLV chuyên nghiệp ở Chelsea, có mối quan hệ thân thiết với Hiddink. Chân sút vang bóng một thời cũng đã sẵn sàng trở lại với công việc huấn luyện sau khi rời Ajax vào năm 2009.

Rijkaard cũng rất thân với Hiddink. HLV người Amsterdam còn sở hữu một bản CV đẹp với chức vô địch Champions League và 2 danh hiệu La Liga trong thời gian dẫn dắt Barcelona. Tuy nhiên, thành tích của HLV 48 tuổi khi nắm Galatasaray là không thuyết phục. Cả Van Basten và Rijkaard đều đang thất nghiệp và sẵn sàng ngồi vào ghế nóng của Chelsea bất cứ lúc nào.

Luxu Nguyễn

Từ khóa :
Chelsea , Guus Hiddink , Roman Abramovich , Marco van Basten , Frank Rijkaard
Từ chối ngồi ghế nóng, Hiddink tiến cử hậu duệ cho Chelsea
Tin khác