10 nhân vật ảnh hưởng nhất trong năm của Forbes

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Tổng thống Obama năm thứ 2 liên tiếp chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách, trong khi Tổng thống Nga Putin tụt xuống vị trí thứ 3...


Tổng thống Nga Vladimir Putin chiếm vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng của những Người có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2012 của tạp chí Forbes. Năm ngoái, ông Putin đứng thứ 2, năm 2010 chiếm vị trí thứ 4 và năm 2009 ở vị trí thứ 3 trong danh sách này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những người có ảnh hưởng nhất trong năm 2012 là Tổng thống Barack Obama, người vừa tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Ngay sau ông là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Đây là năm thứ 2 liên tiếp ông Obama đứng đầu danh sách của Forbes, trong khi đó trong năm 2011, bà Merkel ở vị trí thứ 4.

Người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates, người ở vị trí thứ năm vào năm ngoái, đã tăng lên một bậc trong bảng xếp hạng năm nay. Còn vị trí thứ năm thuộc về Giáo Hoàng Benedict XVI, người cũng được tăng thêm một bậc so với năm trước.

Top 10 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2012 chỉ có 2 nhân vật là người đứng đầu ngân hàng trung ương gồm: Ben Bernanke, người đứng đầu Cục dự trữ Liên bang Mỹ, chiếm vị trí thứ sáu và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi ở vị trí thứ tám. 

Tập Cận Bình, tân Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc được xếp vị trí thứ 9

Các nhân vật còn lại trong danh sách Top 10 này là: Vua Ả Rập Saudi Abdullah bin Abdul-Aziz (vị trí thứ 7), Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình (thứ 9) và Thủ tướng Anh David Cameron.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev chiếm vị trí 61 (giảm 2 bậc so với năm 2011). Tiếp theo ông là cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân và trùm ma túy, người đứng đầu của cartel ma túy Mexico Sinaloa đồng thời là tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất thế giới Joaquin El Chapo Guzman.

Bảng xếp hạng 10 nhân vật ảnh hưởng nhất trong năm của Forbes được bình chọn dựa trên các tiêu chí như: số lượng những người chịu ảnh hưởng của họ, số tiền của các quỹ thuộc sự kiểm soát của họ, khả năng gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, các ứng cử viên tích cực sử dụng ảnh hưởng của mình như thế nào.
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Forbes , Angela Merkel , người đứng đầu , Barack Obama , Microsoft , Cục Dự Trữ Liên Bang , Tập Cận Bình , David Cameron
10 nhân vật ảnh hưởng nhất trong năm của Forbes
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác