2 máy bay chiến đấu Trung Quốc chặn máy bay trinh sát Mỹ ở Biển Đông

Quốc tế

Phong Vân

(GDVN) - Lầu Năm Góc phê phán Trung Quốc dùng cách thức "không an toàn" để đánh chặn 1 máy bay trinh sát Mỹ ở Biển Đông, Mỹ đang kiểm tra và xử lý.

Hãng tin BBC Anh ngày 19/5 cho hay, ngày 18/5, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, 2 máy bay chiến đấu Trung Quốc sử dụng một phương thức “không an toàn” để ngăn chặn 1 máy bay trinh sát Mỹ đang bay trên vùng trời quốc tế ở Biển Đông.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, thiếu tướng Jeff Davis cho biết: “Bộ Quốc phòng đang xác minh sự việc 2 máy bay chiến đấu nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa chặn 1 máy bay trinh sát tuần tra biển Mỹ vào ngày 17/5”.

Tướng Jeff Davis nói: “Báo cáo ban đầu mô tả sự việc này là một sự việc không an toàn”. Nhưng ông không tiết lộ thêm chi tiết.

Hình minh họa: Global Tao.

Quân đội Mỹ luôn thông qua các cấp độ khác nhau để cải thiện đối thoại với Trung Quốc, tìm cách giảm rủi ro phán đoán nhầm giữa hai bên.

Theo thiếu tướng Jeff Davis: “Trong 1 năm qua, Bộ Quốc phòng nhận thấy hành động của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã có cải thiện, đã bay theo phương thức an toàn và chuyên nghiệp. Bộ Quốc phòng đang thông qua các kênh ngoại giao và quân sự thích hợp để xử lý (sự việc này)”.

Washington chỉ trích Bắc Kinh bồi đắp, xây đảo nhân tạo, quân sự hóa bất hợp pháp ở Biển Đông. Trong khi đó, Bắc Kinh phê phán Mỹ không ngừng điều tàu chiến và máy bay triển khai tuần tra Biển Đông và tổ chức tập trận ở châu Á.

Phong Vân
Từ khóa :
Biển Đông , máy bay chiến đấu , Trung Quốc , đánh chặn , máy bay trinh sát , Mỹ
2 máy bay chiến đấu Trung Quốc chặn máy bay trinh sát Mỹ ở Biển Đông
Chủ đề : Tiêu Điểm Hải Quân
Chủ đề : Trang bị của Hải quân Mỹ
Chủ đề : Vũ khí của Hải Quân Trung Quốc
Chủ đề : Biển Đông
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
binhpham
0

Mot minh chong ca the gioi.trung woc co le da tinh sai nuoc co roi.khakha

Xem thêm bình luận
Tin khác