32 tàu cá Trung Quốc đã xâm phạm hải phận quần đảo Trường Sa

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: China News)

(GDVN) - Con tàu được China News cho là "tàu công vụ nước ngoài" tiến sát đội tàu cá Trung Quốc, bật đèn sáng và bắt đầu chụp ảnh, quay phim. Lúc này các tàu cá Trung Quốc vẫn đang di chuyển, không đánh bắt (trái phép) nên không có va chạm nào xảy ra.


"Tàu công vụ nước ngoài" bám theo chụp ảnh, quay phim hoạt động trái phép của 32 tàu cá Trung Quốc ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam sáng sớm hôm nay 11/5

Tờ China News ngày 11/5 đưa tin, 2 phóng viên cùa tờ báo này bám theo đoàn 32 tàu cá Trung Quốc kéo ra Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) đánh bắt trái phép cho hay, lúc 10 giờ sáng hôm qua 10/5 đội tàu cá Trung Quốc đã kéo vào khu vực quần đảo Trường Sa (xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam - PV).

Sáng sớm hôm nay 11/5, 32 tàu cá Trung Quốc đã bị 1 "tàu công vụ nước ngoài" bám theo ghi hình chụp ảnh, tuy nhiên không có va chạm nào xảy ra. Quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Malaysia và Brunei cũng tuyên bố "chủ quyền" toàn bộ hoặc một phần quần đảo.

Năm ngoái Trung Quốc cũng phái 32 tàu cá ra đánh bắt trái phép ở khu vực quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam trong 1 tháng

Địa điểm tàu cá Trung Quốc giáp mặt với "tàu công vụ nước ngoài" được China News cho biết thuộc 10,27 độ Vĩ Bắc và 111,14 độ Kinh Đông lúc 3 giờ 10 phút sáng nay 11/5.

Con tàu được China News cho là "tàu công vụ nước ngoài" tiến sát đội tàu cá Trung Quốc, bật đèn sáng và bắt đầu chụp ảnh, quay phim. Lúc này các tàu cá Trung Quốc vẫn đang di chuyển, không đánh bắt (trái phép) nên không có va chạm nào xảy ra.

Đến 4 giờ 30 sáng 11/5, theo mô tả của China News, "tàu công  vụ nước ngoài" rời khỏi khu vực này sau khi bám theo đội tàu cá Trung Quốc 4 hải lý. 32 chiếc tàu này tiếp tục kéo xuống phía Nam.

Hồng Thủy (Nguồn: China News)
Từ khóa :
32 tàu cá trung quốc , biển đông , tinh hinh bien dong , trường sa , hoàng sa , tập cận bình , vương nghị , giao duc
32 tàu cá Trung Quốc đã xâm phạm hải phận quần đảo Trường Sa
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : TÀU CÁ TRUNG QUỐC ĐÁNH BẮT TRÁI PHÉP Ở BIỂN ĐÔNG
Chủ đề : TÀU CÁ TRUNG QUỐC MANH ĐỘNG, NGUY HIỂM
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác