34% thành viên đảng Cộng hòa xem Obama là mối đe dọa với nước Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - 34% thành viên đảng Cộng hòa xem Tổng thống Barack Obama là một mối đe dọa, trong khi chỉ có 25% cho là từ ông Putin và 23% từ ông Assad.

Đảng Cộng hòa quan ngại về những mối đe dọa sắp xảy ra với nước Mỹ mà chính Tổng thống của họ gây ra nhiều hơn là từ Tổng thống Nga Vladimir Putin hay Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. 

Một cuộc thăm dò được tờ Reuters tiến hành gần đây cho thấy, 34% thành viên đảng Cộng hòa xem Tổng thống Barack Obama là một mối đe dọa, trong khi chỉ có 25% cho là từ ông Putin và 23% từ ông Assad. 

Đảng Cộng hòa cũng xem mối đe dọa từ lãnh tụ tinh thần Iran Ayatollah Khamenei cũng tương đương với Tổng thống Obama.

Trong khi đó, 27% thành viên đảng Cộng hòa tin rằng đảng Dân chủ của Tổng thống Obama cũng đặt ra "mối đe dọa sắp xảy ra" với đất nước.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy chỉ có 12%  thành viên đảng Dân chủ thấy Chủ tịch Hạ viện John Boehner là một mối đe dọa sắp xảy ra, nhưng ít hơn so với Chủ tịch Cuba Raul Castro và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Với mức độ phân cực trong nền chính trị Mỹ hiện nay, kết quả trên không mấy ngạc nhiên, tờ Telegraph dẫn lời Barry Glassner, một nhà xã hội học và là tác giả của cuốn "Văn hóa sợ:  Tại sao người Mỹ rất sợ những điều sai trái" cho biết.

Theo ông, kết quả thăm dò này có thể được sử dụng như một vũ khí trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm tới./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
mỹ , barack obama , putin , assad , mối đe dọa , nước mỹ , đảng Cộng hòa , đảng Dân chủ
34% thành viên đảng Cộng hòa xem Obama là mối đe dọa với nước Mỹ
Bình luận
nguyên
1

Trần Đăng Ẩn nói quá hay. Lãnh đạo đất nước trên toàn thế giới nên học tự biết sợ sai trái càng sớm càng tốt cho nhân dân.

Trần Đăng Ẩn
3

"Văn hóa sợ: Tại sao người Mỹ rất sợ những điều sai trái". Đó là chuyện bình thường, chỉ có những kẻ sợ SỰ THẬT, sợ những điều ĐÚNG ĐẮN mới ghê tởm và đáng sợ.

Xem thêm bình luận
Tin khác