Được quan tâm

500 lính đánh thuê Saudi đang phục vụ cho phiến quân Syria

Quốc tế

Theo VOR

Hoàng tử Mansour Al-Turki mới đây đã thừa nhận việc các thành viên al-Qaeda thâm nhập vào Syria. Theo lời ông, "tất cả những người cầm súng ở Syria sẽ bị nhà chức trách Saudi Arabia bắt giam khi trở về nước."


Hình minh họa

Thành viên thuộc các đơn vị hoạt động ngầm của Al-Qaeda đang bị chính quyền Saudi Arabia truy nã, hiện tham gia cầm súng trong các lực lượng nổi dậy ở Syria, cơ quan thông tấn Suriya al-Ain đưa tin cho biết.

Các chiến binh Saudi Arabia thâm nhập lãnh thổ Syria đã vượt con số 500 người. Trong các trại giam cũng có khoảng 300 lính đánh thuê và phần tử Hồi giáo cực đoan là công dân Saudi Arabia. Họ bị bắt giữ trong quá trình chiến sự hoặc khi vượt biên giới Syria.

Liên lạc chính thức giữa Damascus và Riyadh hiện bị cắt đứt. Vì vậy, các cuộc đàm phán trả tù binh và bàn giao thi hài được tiến hành thông qua sự môi giới của các bộ tộc, theo đề nghị trực tiếp từ thân nhân đối tượng bị bắt hoặc bị giết ở Syria.

Đại diện Bộ Nội vụ Saudi Arabia, Hoàng tử Mansour Al-Turki mới đây đã thừa nhận việc các thành viên al-Qaeda thâm nhập vào Syria. Theo lời ông, "tất cả những người cầm súng ở Syria sẽ bị nhà chức trách Saudi Arabia bắt giam khi trở về nước."Theo VOR
Từ khóa :
linh danh thue , saudi , syria , phien quan , bien dong , truong sa , bac trieu tien , kim jong un , giao duc vn
500 lính đánh thuê Saudi đang phục vụ cho phiến quân Syria
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác