7 triệu phú Ukraine công khai quyên tiền cho quân đội mua súng

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Nếu chúng ta ngồi và tận hưởng cuộc sống ở đây, chiến tranh cũng có thể đến với chúng ta", Konstantinovsky nói.

Triệu phú Ukraine Konstantinovsky.

CNN ngày 19/8 đưa tin, triệu phú Ukraine Konstantinovsky là chủ của một doanh nghiệp xây dựng và chuỗi nhà hàng ăn nên làm ra với cái đầu cạo trọc, xăm trổ đầy mình và vóc dáng cơ bắm đang tỏ ra lo lắng cho đất nước của mình.

"Nếu chúng ta ngồi và tận hưởng cuộc sống ở đây, chiến tranh cũng có thể đến với chúng ta", Konstantinovsky nói khi đang ngồi trong căn biệt thự lộng lẫy ở Kiev, một khung cảnh yên bình và hoành tráng khác hẳn những gì đang diễn ra ở miền Đông.

Ông lo lắng về việc quân đội Ukraine gặp khó khăn, trong nhiều năm nó đã thiếu vũ khí trang bị, lực lượng hiện nay lại chưa qua đào tạo và thiếu kinh phí. Ông và anh trai song sinh của mình đã quyết định đóng góp một phần cho quân đội Ukraine.

Konstantinovsky đã quyên góp 450 ngàn USD, số tiền dự định mua chiếc Rolls Royce Phantom của ông cho quân đội để binh lính có thêm vũ khí, đồng phục và lương thực thực phẩm. "Tôi có thể sống mà không có Rolls Royce. Nhưng bây giờ thật khó khăn để sống mà không có đủ vũ khí", Konstantinovsky nói.

Theo Forbes, 7 trong số 100 người giàu nhất Ukraine đã công khai ủng hộ quân đội, trong khi các công tố viên Kiev đang điều tra những người giàu khác trong danh sách Forbes có tài trợ cho lực lượng ly khai ở miền Đông hay không.

 

 

Hồng Thủy
Từ khóa :
triệu phú ukraine , quyên tiền , quân đội , mua vũ khí
7 triệu phú Ukraine công khai quyên tiền cho quân đội mua súng
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Hoàng Quỳnh
2

Những triệu phú quyên tiền cho chính phủ UKr thì sẽ không phải bị điều tra ( kể cả họ vi phạm pháp luật), nếu không góp tiền thì sẽ bị điều tra ( kể cả họ là người làm ăn trân chính, tôn trọng luật pháp). Đó là chính sách của chính quyền UKr sao?????

Xem thêm bình luận
Tin khác